Published On: Thu, Apr 28th, 2016

Chứng khoán châu Âu mất điểm phiên mở cửa sau cuộc họp của Fed và BoJ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Âu mất điểm trong phiên mở cửa giao dịch sáng nay (28/04), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ không thay đổi.

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 đã giảm 0,45%, CAC 40 của Pháp 40 giảm 0,50%, trong khi DAX 30 của Đức giảm 0,17%.

Fed đã quyết định không thay đổi lãi suất cho vay như hiện tại và đưa ra rất ít dấu hiệu về lần tăng lãi suất trong tương lai. Fed cho biết họ sẽ tiếp tục “theo dõi chặt chẽ các chỉ số lạm phát và phát triển kinh tế và tài chính toàn cầu rồi mới đi đến các quyết định cụ thể.

Cũng là giữ nguyên chính sách tiền tệ như hiện tại nhưng BoJ lại làm thị trường khá ngạc nhiên khi trước đó đa số các nhà kinh tế đều quả quyết cho rằng BoJ sẽ mở rộng kích thích để vực dậy nền kinh tế.

chung-khoan-the-gioi-ngay-hom-ngay

Theo đó mà cổ phiếu tài chính đã rớt khá mạnh, như cổ phiếu của Societe Generale (PA: Sogn) và BNP Paribas (PA: BNPP) của Pháp giảm 0,67% và 0,77%, trong khi Commerzbank của Đức (DE: CBKG) giảm 0,33%.

Ngoại trừ, Deutsche Bank (DE: DBKGn) đã tăng mạnh tới 3,99% sau khi ngân hàng công bố một sự suy giảm 58% trong lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên.

Trong số những ngân hàng cho vay ngoại vi, cổ phiếu của Unicredit (MI: CRDi) và Intesa Sanpaolo (MI: ISP) của Ý mất 0,18% và 0,89%, trong khi các ngân hàng Tây Ban Nha – Banco Santander (MC: SAN) và BBVA (MC: BBVA) mất 2,14% và 5,88%. BBVA trước đó có đưa ra thông báo giảm 54% trong lợi nhuận ròng quý đầu tiên.

Tại London, chỉ số FTSE 100 cũng mất 0,92%, do dự thua lỗ trong lĩnh vực tài chính, như cổ phiếu của Lloyds Banking (LON: LLOY) giảm 3,05% sau khi báo cáo giảm 46% trong lợi nhuận trước thuế của quý đầu tiên.

Cổ phiếu của Barclays (LON: BARC) giảm 0,97%, HSBC Holdings (LON: HSBA) giảm 0,76%, và Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) giảm mạnh 1,15%. WPP (LON: WPP) cũng thêm vào đà thua lỗ này, với cổ phiếu giảm 0,93% ngay cả sau khi công ty này công bố tăng 11% trong doanh thu quý đầu tiên.

Trong khi đó, cổ phiếu khai thác mỏ lại tăng khá mạnh. Cổ phiếu của inGlencore (LON: GLEN) tăng 1,06% và Fresnillo (LON: fres) tăng 1,40%, trong khi Bhp Billiton (LON: BLT) tăng 1,86% và Anglo American (LON: AAL) tăng 3,14%.

Tại Mỹ, thị trường chứng khoán cũng mất đà, với chỉ số Dow Jones giảm 0,48%, S&P 500 giảm 0,49%, trong khi chỉ số Nasdaq 100 giảm 0,28%.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021