Published On: Thu, May 5th, 2016

Chứng khoán châu Âu mở phiên khởi sắc nhờ giá dầu tăng cường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Âu tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 5/5 do giá dầu tăng lên hỗ trợ cho ngành năng lượng và khi các nhà đầu tư tập trung vào một loạt các báo cáo thu nhập được đưa ra.

Trong phiên giao dịch châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 tăng 0,36%, CAC 40 của Pháp nhỉnh lên 0,05%, và DAX 30 của Đức tăng nhẹ 0,14%.

Giá dầu sáng nay đã được đẩy cao hơn do cháy rừng tại Bắc Alberta, Canada làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu của nước này.

Cổ phiếu ngành năng lượng nhìn chung đều tăng. Cổ phiếu của Tập đoàn dầu khí Pháp Total SA (PA:TOTF) lên 0,81% và ENI của Ý tăng vọt 2,16%, còn đối thủ cạnh tranh Statoil ASA (OL:STL) thuộc Na Uy cũng tăng thêm 0,59%.

Cổ phiếu tài chính cũng diễn biến theo nhiều hướng tích cực với cổ phiếu các ngân hàng của Pháp như BNP Paribas (PA:BNPP) và Societe Generale (PA:SOGN) tăng lần lượt 0,41% và 0,88%, cổ phiếu của ngân hàng Đức Deutsche Bank (DE:DBKGn) nhỉnh lên 0,07%.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

Trong số những ngân hàng cho vay ngoại vi, cổ phiếu của hai ngân hàng Ý Intesa Sanpaolo (MI: ISP) và Unicredit (MI: CRDi) đều tăng, lần lượt 0,37% và 2,71%, BBVA (MC: BBVA) và Banco Santander (MC: SAN) cũng tiến thêm 0,91% và 1,77% theo thứ tự.

Về các báo cáo thu nhập được công bố, mặc dù công ty cơ sở hạ tầng Tây Ban Nha Ferrovial báo cáo giảm 7,4% trong lợi nhuận thuần so với năm ngoái, cổ phiếu của công ty này vẫn nhích lên 0,14%.

Bên cạnh đó, Bayer AG (DE:BAYGN) tăng 0,51% sau khi cho biết biện pháp trị liệu ung thư Regorafenib của họ có thể giúp kéo dài thời gian sống của bệnh nhân theo kết quả thử nghiệm lâm sàng của Phase III.

Tại London, chỉ số FTSE 100 tăng 0,21%, dẫn đầu bởi BT Group (LON:BT) với cổ phiếu tăng mạnh 2,98% sau khi báo cáo của công ty mẹ cho biết doanh thu cả năm tăng 6%.

Cổ phiếu ngành khai thác mỏ cũng tăng trên diện rộng. Cổ phiếu của Rio Tinto (LON:RIO) tăng 0,57% và Anglo American (LON: AAL) tăng 1,10% còn Glencore và BHP Billiton (LON: BLT) lần lượt tăng 1,74% và 1,84%.

Cổ phiếu tài chính hầu hết có xu hướng đi lên, như cổ phiếu của Royal Bank của Scotland (LON:RBS) nhỉnh 0,01%. Tương tự Barclays (LON: BARC) cũng tăng 0,28%, Lloys Banking (LON:LLOY) tăng 0,32% còn HSBC Holdings (LON: HSBA) cũng lên 0,49%.

Trong khi đó, chuỗi siêu thị Morrison Supermakets cũng thông báo doanh thu tăng 0,7% trong 13 tuần tính tới 1/5, đẩy giá cổ phiếu của mình lên 0,32%.

Đi ngược lại với xu hướng chung, The Sage Group (LON:SGE) lại sụt giảm 2,65% sau khi công ty phần mềm này công bố lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng tính tới 31/3 giảm 15,6% so với cùng kì năm trước.

Tại Mỹ, thị trường chứng khoán mở phiên cũng rất khả quan. Giá hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones tăng 0,36%, S&P 500 cũng tăng 0,37% và Nasdaq 100 tăng 0,45%.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021