Published On: Fri, Jan 9th, 2015

Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau phiên tăng tốt nhất 3 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần 9/1, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau ngày tăng tốt nhất 3 tuần qua của chỉ số chuẩn Stoxx 600.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Banco Santander SA giảm mạnh 10% giá trị sau khi ban điều hành thông qua kế hoạch giảm cổ tức trả cho cổ đông và bán ra cổ phiếu.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Tesco Plc và cổ phiếu của hãng Sodexo đều suy yếu 1,7% giá trị.

Cập nhật lúc 8:06 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,4% giá trị, về ngưỡng 340,98 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm sau thông tin sự hồi phục của nền kinh tế Đức đang chậm lại. Hoạt động sản xuất công nghiệp giảm nhiều hơn so với kì vọng trong tháng 11 tại nền kinh tế hàng đầu khu vực đồng tiền chung, đồng thời, dữ liệu xuất khẩu giảm mạnh hơn so với dự kiến.

Hôm qua 8/1, chỉ số chuẩn Stoxx 600 ghi nhận đà tăng ấn tượng 2,8% và là ngày tăng thứ hai liên tiếp trong bối cảnh giới đầu tư bám vào dữ liệu lạm phát thấp hơn kì vọng để tin rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ bắt đầu chương trình nới lỏng định lượng trong cuộc họp ngày 22/1 tới đây. Hôm qua, Chủ tịch Mario Draghi cho biết các biện pháp mà ECB thực hiện có thể bao gồm cả việc mua trái phiếu chính phủ.

Lúc này, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế Mỹ cũng như căn cứ để dự đoán Cục dự trữ Liên bang Mỹ khi nào nâng lãi suất.

Báo cáo lúc 8:30 sáng giờ Washington dự kiến cho báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 12 tăng với tốc độ chậm lại so với tháng trước đó, theo đự doán của các nhà kinh tế học tham gia khảo sát mà hãng tin Bloomberg News thực hiện.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021