Published On: Thu, Aug 28th, 2014

Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm, thoái lui khỏi mức đỉnh tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 28/8, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm, thoái lui khỏi mức đỉnh tháng, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại vấn đề định giá cổ phiếu và chờ đợi dữ liệu về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Gemalto NV có phiên giảm mạnh nhất trong vòng 6 tháng qua, lao dốc 5,7% giá trị, sau khi hãng sản xuất phần mềm bảo mật này công bố doanh thu nửa đầu năm nay giảm mạnh.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Essilor International SA vọt tăng 5,3% giá trị sau khi ban điều hànhcông bố tăng trưởng lợi nhuận nửa đầu năm nay đạt tới 11%.

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,2% giá trị, về ngưỡng 342,51 điểm.

Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm, thoái lui khỏi mức đỉnh tháng

Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm, thoái lui khỏi mức đỉnh tháng

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung Eurozone đã tăng tới 2% chỉ trong 3 phiên vừa qua sau khi Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB phát đi tín hiệu rằng các nhà thực thi chính sách đã sẵn sàng cho các chương trình kích thích kinh tế tiếp theo.

Phiên giao dịch hôm qua 27/8, chỉ số chuẩn Stoxx 600 lấy thêm 0,1% giá trị và chạm ngưỡng cao nhất kể từ ngày 24/7 vừa qua. Đồng thời, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực cũng giao dịch ở ngưỡng 15,4 lần lợi nhuận ước tính – cao hơn nhiều ngưỡng trung bình 5 năm là 12,6 lần.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ gần 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% giá trị.

Báo cáo công bố lúc 8:39 sáng giờ Washington có thể cho thấy 300.000 người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước kết thúc ngày 23/8, tăng 2.000 người so với tuần trước đó, theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Một báo cáo khác cũng sắp được công bố dự kiến cho thấy doanh số nhà qua sử dụng chờ bán của Mỹ tăng khoảng 0,5% trong tháng Bảy, sau khi đã giảm 1,1% tháng trước đó, theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021