Published On: Wed, Aug 13th, 2014

Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ báo cáo lợi nhuận các hãng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/8, thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm sau báo cáo lợi nhuận tốt hơn kì vọng của các hãng.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng tiện ích lớn nhất nước Đức mang tên EON SE nhảy vọt 4,7% giá trị và cổ phiếu của công ty sản xuất thép Salzgitter AG tăng 1,9% giá trị sau khi công bố kết quả kinh doanh tốt vượt kế hoạch.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty bất động sản lớn thứ ba nước Đức mang tên Gagfah SA bổ sung 1,6% giá trị sau khi ban điều hành quyết định nâng dự báo lợi nhuận năm 2014 lần thứ hai.

Song song, cổ phiếu của hãng Swiss Life Holding AG lấy thêm 4,3% giá trị sau khi công bố lợi nhuận nửa đầu năm nay vượt quá dự tính và kế hoạch mua lại mục quản lý tài sản bất động sản của đơn vị Corpus Sireo.

Cập nhật lúc 8:56 sáng giơ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 330,07 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm 5,6% giá trị so với ngưỡng đỉnh 6 năm thiết lập hôm 10/6 khi chính quyền của ông Barack Obama cho phép không kích vào quân đội Iraq và lo ngại căng thẳng leo thang tại Ukraine và Israel.

Chỉ số DAX của thị trường chứng khoán Đức đã giảm 10% so với ngưỡng đỉnh 6 năm hồi cuối tuần trước, bước vào giai đoạn điều chỉnh của thị trường.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ báo cáo lợi nhuận các hãng

Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ báo cáo lợi nhuận các hãng

“Đây có thể là mức thấp nhất của tăng trưởng lợi nhuận của các hãng tại châu Âu mà chúng tôi đang chờ đợi!”, dẫn quan điểm ông Dirk Thiels – giám đốc quản lý đầu tư của hãng KBC Asset Management NV trong một cuộc phỏng vấn điện thoại từ Brussels.

Ông nói: “Kể từ khi các điều kiện cơ bản không đổi và nền kinh tế vẫn đang hướng tới sự dịch chuyển đúng đắn, tôi cho rằng sự điều chỉnh của thị trường là một cơ hội để mua vào.”

Hiện, thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch ở ngưỡng 15 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn so với ngưỡng 15,7 lần hồi tháng Bảy, dữ liệu của hãng tin Bloomberg News.

Lợi nhuận mà các công ty niêm yết trên bảng điện tử Stoxx 600 dự kiến sẽ tăng 7,5% trong năm 2014, theo dự đoán của các nhà kinh tế học từ hãng tin Bloomberg News. Các nhà phân tích đã dự báo tăng trưởng lợi nhuận ở ngưỡng 14% hồi đầu năm nay.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,4% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,3% giá trị.

Báo cáo công bố lúc 11h sáng giờ Luxembourg có thể cho thấy hoạt động sản xuất công nghiệp của 18 quốc gia Eurozone tăng 0,4% trong tháng Sáu so với ngưỡng trước đó, các nhà kinh tế dự đoán. Chỉ số này được công bố bởi Eurostat giảm 1,1% trong tháng Năm, bước giảm lớn nhất kể từ tháng 9/2012.

Tại Anh, Chủ tịch Ngân hàng Anh ông Mark Carney sẽ cho công bố báo cáo lạm phát hàng quý theo sự theo dõi của ngân hàng trung ương, bao gồm các dự báo kinh tế lúc 10h sáng giờ London.

Bộ Thương Mại Mỹ sẽ công bố dữ liệu lúc 8:30 sáng giờ Washington có thể cho thấy doanh số bán lẻ của nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 6 tháng liên tiếp trong tháng Sáu, theo dự đoán của các nhà kinh tế học từ hãng tin Bloomberg News.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021