Published On: Fri, Sep 12th, 2014

Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhưng vẫn đối diện với tuần giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 12/9, thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm, chỉ số chuẩn dù hồi phục nhưng vẫn phải đối diện với tuần giảm đầu tiên trong hơn 1 tháng nay, trước khi Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB ông Mario Draghi gặp gỡ các Bộ trưởng tài chính khu vực và Mỹ công bố báo cáo doanh số bán lẻ và chỉ số niềm tin tiêu dùng.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Statoil ASA khởi sắc 0,7% giá trị sau khi hãng này đồng ý bán một số tài sản liên quan tới dầu và khí đốt cho đơn vị Wintershall của hãng BASF SE với định giá 1,3 tỷ USD.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị RWE AG giảm 1,4% giá trị sau khi hãng JPMorgan Chase & Co. khuyến nghị nhà đầu tư nên bán ra cổ phiếu trên.

Đáng chú ý là cổ phiếu của công ty Aveva Group Plc lao dốc 20% giá trị – bước giảm ngày lớn nhất trong vòng hơn 16 năm qua, sau khi ban điều hành hãng này đưa ra lời nhận định rằng biến động tỷ giá ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động kinh doanh nửa đầu năm nay.

Cập nhật lúc 8:15 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 hồi phục 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 344,87 điểm.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhưng vẫn đối diện với tuần giảm

Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhưng vẫn đối diện với tuần giảm

Chỉ số chuẩn khu vực đồng tiền chung đã giảm khoảng 0,8% giá trị trong tuần này sau khi các cuộc thăm dò cho thấy người dân Scotland muốn tách ra khỏi nước Anh trước cuộc trưng cầu dân ý diễn ra tuần tới. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng ngày một lo ngại rằng các chương trình kích thích kinh tế mà ECB đang áp dụng chưa đủ để vực dậy kinh tế khu vực.

Ông Draghi sẽ gặp gỡ Bộ trưởng tài chính các quốc gia trong khu vực tại Milan ngày hôm nay để bàn về tăng trưởng kinh tế khu vực và tiến bộ trong hệ thống ngân hàng EU. Hôm qua, ông Draghi cho biết nền kinh tế khu vực sẽ chỉ quay trở lại thời kì trước khủng hoảng nếu các chính phủ hợp tác với Ngân hàng trung ương để đạt được cải cách và kích thích tăng trưởng.

“Sự gia tăng quyết định trong đầu tư là cần thiết để đưa mức lạm phá tới gần mục tiêu mà chúng ta nhắm tới, nhằm kích thích nền kinh tế và giảm tỷ lệ thất nghiệp!”, ông Draghi cho biết hôm qua tại một sự kiện ở thành phố Ý. “Không một biện pháp kích thích tiền tệ hay tài chính nào có thể thành công nếu không đi kèm với những chính sách cơ cấu đúng đắn giúp thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng của kinh tế và củng cố niềm tin của thị trường”.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đáo hạn  tháng Mười hai trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,2% giá trị.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021