Published On: Wed, Oct 22nd, 2014

Chứng khoán châu Âu tăng trong kì vọng ECB tung một gói kích thích mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 22/10, thị trường chứng khoán châu Âu tăng phiên thứ hai liên tiếp bởi giới đầu tư kì vọng rằng Ngân hàng châu Âu ECB sẽ tiếp tục tung ra gói kích thích kinh tế mới trong bối cảnh mùa báo cáo lợi nhuận nở rộ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty ABB Ltd. tăng 3,1% giá trị sau khi ban điều hành công bố lợi nhuận quý III năm nay tăng trưởng vượt kế hoạch định trước.

Đồng thời, cổ phiếu của hãng Svenska Handelsbanken AB có thêm 1,1% giá trị sau khi ngân hàng lớn thứ hai Thụy Điển này cho biết lợi nhuận quý III tăng.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng British American Tobacco Plc giảm 3,8% giá trị – dẫn dắt nhóm cổ phiếu hàng hóa cá nhân và hộ gia đình đi xuống sau khi công ty này cho biết lô hàng thuốc lá giảm trong 9 tháng đầu năm nay.

Cập nhật lúc 8:14 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 có thêm 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 324,45 điểm, với cứ 3 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm điểm.

Chứng khoán châu Âu tăng trong kì vọng ECB tung một gói kích thích mới

Chứng khoán châu Âu tăng trong kì vọng ECB tung một gói kích thích mới

Phiên hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu vọt tăng mạnh tới 2,1% giá trị khi ECB cho biết đã mua trái phiếu ngày thứ hai liên tiếp và hãng tin Reuters đưa tin rằng Ngân hàng châu Âu hiện đang cân nhắc việc mua trái phiếu doanh nghiệp.

“Các nhà đầu tư đang kì vọng sự mở rộng gói kích thích kinh tế, lần này là xuất phát từ ECB!”, dẫn lời nhà phân tích thị trường Michael Hewson của hãng CMC Markets Plc có trụ sở tại London.

Ông nói: “Với việc Fed có khả năng dừng QE (chương trình nới lỏng định lượng) trong tuần tới, do đó thị trường càng trở nên nhạy cảm hơn với gói kích thích kinh tế mở rộng khi Mỹ đã sẵn sàng cho việc chấm dứt bơm tiền ra nền kinh tế.”

Trong 4 tuần qua, thị trường chứng khoán châu Âu đã dẫn dắt sự tháo chạy của 5,5 nghìn tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu trong bối cảnh một cuộc suy thoái tiềm năng tại châu Âu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thế giới trong bối cảnh Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ dừng chương trình mua tài sản được biết đến với tên gói nới lỏng định lượng.

Thị trường chứng khoán châu Âu phiên hôm nay dự kiến sẽ thay đổi theo báo lợi nhuận các hãng và chờ đợi báo cáo kinh tế: hoạt động sản xuất, dịch vụ và niềm tin tiêu dùng tháng Chín khu vực EU được công bố vào ngày mai.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm nhẹ 0,1%, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bật tăng mạnh 1,5% giá trị.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021