Published On: Thu, Jan 8th, 2015

Chứng khoán châu Âu tiếp đà tăng phiên thứ hai

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 8/1, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục ghi nhận phiên tăng ngày thứ hai, trong bối cảnh giới đầu tư kì vọng chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên Bang và Ngân hang châu Âu sẽ hộ trợ tốt nền kinh tế.

Cập nhật lúc 8:05 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng mạnh 1,1% giá trị.

Hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã hồi phục 0,5% bởi giới đầu tư đặt cược rằng việc lạm phát giảm xuống dưới ngưỡng 0 lần đầu tiên trong 5 năm sẽ là căn cứ quan trọng nhất thúc đẩy Ngân hàng Trung ương châu Âu bắt đầu gói nới lỏng định lượng.

Thị trường chứng khoán khu vực cuối ngày hôm qua cũng tăng do các nhà làm luật Đức cho biết quốc gia này đã mở một cuộc họp bàn về vấn đề giảm nợ đối với chính phủ mới của Hy Lạp.

“Các nhà đầu tư đang cảm nhận sự lạc quan từ các ngân hàng trung ương!”, Jonathan Sudaria – trader tại London Capital Group Holdings Plc có trụ sở ở London cho biết.

Ông nói: “Thông tin EU chìm vào giảm phát ngày hôm qua là nhân tố lớn nhất để kì vọng rằng ECB sẽ có động thái mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, Biên bản cuộc họp tháng 12 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đêm qua cho thấy nhiều khả năng lãi suất sẽ chưa tăng cho tới tháng Tư năm nay.”

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục tăng 0,6% sau khi ghi nhận đà tăng tốt nhất trong vòng 3 tuần ngày 7/1 bởi báo cáo cuộc họp FOMC.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021