Published On: Tue, Jan 6th, 2015

Chứng khoán châu Âu tiếp tục giảm bởi giá dầu tiếp tục phá đáy 6 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 6/1, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đối diện với sắc đỏ, trong bối cảnh đà bán tháo xuất hiện trên thị trường chứng khoán toàn cầu, bởi giá dầu tiếp tục phá đáy 6 năm.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tiếp tục giảm 0,1%, sau khi ghi nhận phiên lao dốc mạnh 2,2% ngày hôm qua.

Trước đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt 1,8% giá trị và chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau ngày giảm mạnh nhất 3 tháng hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, đồng yên có phiên tăng giá thứ hai liên tiếp và lợi suất trái phiêu 10 năm của Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỉ lục trong bối cảnh giới đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn.

Giá dầu trên sàn New York đã giảm xuống dưới ngưỡng 50 USD mỗi thùng lần đầu tiên kể từ tháng 4/2009.

“2015 mới chỉ trải qua 3 phiên giao dịch nhưng hai vấn đề được dự đoán sẽ là chủ đề chính ảnh hưởng tới thị trường trong năm nay chính là: dư cung hàng hóa và Khu vực đồng tiền chung!”, dẫn lời ông Evan Lucas – chiến lược gia thị trường của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Các nhân tố cơ bản đối với giá dầu dường như sẽ không thay đổi trong nửa đầu năm nay, cùng với đó là thị trường giá xuống của dầu sẽ tiếp diễn trong những tháng tới.”

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021