Published On: Tue, Aug 19th, 2014

Chứng khoán châu Âu xanh sàn, cổ phiếu Maersk, Imperial Tobacco tăng điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 19/8, thị trường chứng khoán châu Âu nối dài phiên tăng ngày hôm qua, các cổ phiếu A.P. Moeller-Maersk A/S và Imperial Tobacco Group Plc tăng mạnh sau khi công bố kết quả kinh doanh.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty A.P. Moeller-Maersk A/S bật tăng 4% giá trị sau khi hãng này thông báo nâng dự báo lợi nhuận cả năm.

Đồng thời, cổ phiếu của hãng Imperial Tobacco Group Plc bổ sung 1,7% giá trị sau khi đưa ra thông báo suy giảm doanh số bán hàng thấp hơn so với dự báo của ban điều hành.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị ThyssenKrupp AG tăng 1,9% giá trị sau khi một báo cáo mới đây cho thấy hãng này đang lên kế hoạch chỉnh đốn lại một vài bộ phận kinh doanh.

Cập nhật lúc 9:05 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 lấy thêm 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 335,07 điểm.

Chứng khoán châu Âu xanh sàn, cổ phiếu Maersk, Imperial Tobacco tăng điểm

Chứng khoán châu Âu xanh sàn, cổ phiếu Maersk, Imperial Tobacco tăng điểm

Phiên giao dịch đầu tuần hôm qua 18/8, thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng vọt tới 1,2% giá trị bởi cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine làm giảm đi lo ngại của thị trường về xung đột leo thang giữa hai quốc gia này.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,2% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,7% giá trị.

“Kết quả kinh doanh các hãng tính tới thời điểm này tại Âu châu hầu như đều khả quan, mặc dù đó chưa phải là một sự tăng trưởng ngoạn mục!”, dẫn ý kiến ông Pierre Mouton – nhà quản lý tài sản của hãng Notz, Stucki & Cie. tại Geneva cho biết.

Ông nói: “Lần đầu tiên trong vòng 2 năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng lợi nhuận vượt ước tính tại châu Âu. Điều đó thực sự quan trọng đặc biệt là trong bối cách các dữ liệu kinh tế vẫn còn quá yếu ớt tại khu vực đồng tiền chung.”

Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo lúc 8:30 sáng giờ Washington dự kiến cho thấy số nhà mới xây dựng tăng lên ngưỡng 965.000 hàng năm trong tháng Bảy, dựa theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg.

Ngày mai, biên bản cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ hôm 29-30 tháng Bảy sẽ được công bố, thị trường đang khá quan tâm tới vấn đề này.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021