Published On: Thu, Oct 30th, 2014

Chứng khoán châu Âu xanh sàn sau khi Fed chấm dứt QE3

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 30/10, thị trường chứng khoán khu vực EU tiếp tục đón nhận sắc xanh, ghi nhận phiên tăng thứ ba liên tiếp, bởi các hãng báo cáo kết quả kinh doanh khả quan và Cục dự trữ Liên bang Mỹ đánh giá nền kinh tế đủ mạnh để chấm dứt chương trình mua tài sản hàng tháng.

Cụ thể, cổ phiếu của ngân hàng lớn thứ hai nước Anh theo định giá tài sản – Barclays tăng 1,7% giá trị sau khi công bố lợi nhuận quý III cao hơn dự kiến.

Đồng thời, cổ phiếu của đơn vị Renault nhảy vọt 4,7% giá trị sau khi ban điều hành công bố doanh thu hàng quý tăng 6,7%.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty công nghiệp khí đốt lớn nhất thế giới Linde AG giảm 5,7% giá trị sau khi thông báo họ có thể không đạt được kế hoạch lợi nhuận năm nay và mục tiêu lợi nhuận năm 2016.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Deutsche Lufthansa AG thoái lui 1,8% giá trị sau khi quyết định hạ dự báo lợi nhuận năm 2015.

Chứng khoán châu Âu xanh sàn sau khi Fed chấm dứt QE3

Chứng khoán châu Âu xanh sàn sau khi Fed chấm dứt QE3

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,7% giá trị, chạm ngưỡng 331,06 điểm.

Chỉ số chuẩn khu vực hiện vẫn đang thấp hơn ngưỡng cao thiết lập hồi tháng 9 là 5,1% giá trị do lo ngại EU có thể bước vào một cuộc suy thoái mới trong khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại vì Fed chấm dứt chương trình mua trái phiếu.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 bổ sung 0,3% giá trị, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4% giá trị.

Các nhà thực thi chính sách của Fed đã trích dẫn tăng trưởng của thị trường lao động làm căn cứ để chấm dứt chương trình mua trái phiếu đang áp dụng, đồng thời, cam kết duy trì mức lãi suất thấp “một thời gian đáng kể”.

Báo cáo công bố lúc 8h30 sáng giờ Washington dự kiến cho thấy tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội ở ngưỡng 3% trong quý III, thấp hơn so với mức 4,6% trong 3 tháng trước, đồng thời, số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng trong tuần kết thúc ngày 25/10, các nhà kinh tế học dự đoán.

Dữ liệu công bố lúc 11h sáng Brussels sẽ cho thấy niềm tin kinh tế khu vực, hoạt động sản xuất, tiêu dùng và dịch vụ tháng 9. Một báo cáo khác công bố lúc 9:55 sáng giờ Nuremberg dự kiến cho thấy tỷ lệ thất nghiệp Đức không đổi ở ngưỡng 6,7%, theo một cuộc khảo sát các nhà kinh tế học mà hãng tin Bloomberg News thực hiện.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021