Published On: Tue, Jan 12th, 2016

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều nhau do quan ngại về Trung Quốc và dầu thô

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mùa thu nhập đã đến, nhưng các nhà đầu tư dường như không thể xóa bỏ những lo sợ của tuần trước.

Thị trường vẫn tiếp tục quan ngại về tình hình của Trung Quốc và giá dầu thô vào thứ hai.

Sau một phiên dao động lên xuống, chứng khoán Mỹ chốt phiên trái chiều nhau. Chỉ số S&P 500 nhích lên 0,8%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,32% nhưng chỉ số Nasdaq giảm 0,12%.

Thị trường chứng khoán đã có một tuần khởi đầu 2016 tồi tệ nhất trong lịch sử. Chỉ số S&P 500 đã giảm 6,7% trong năm nay. Nhìn chung, các nhà phân tích phần lớn đều mong đợi S&P 500 sẽ tawgn trưởng ổn định trong mùa thu nhập này.

chung-khoan-my-ngay-1-12

Ngoại trừ năng lượng, thu nhập trong nhuận quý IV dự kiến ​​sẽ tăng 1,4%. Doanh thu được dự báo sẽ giảm 3,2%, do giá dầu suy yếu và cả việc đồng USD tăng lên mạnh hơn đã làm giảm xuất khẩu.

“Lợi nhuận quý IV không quá xấu, và các nguyên tắc cơ bản mạnh hơn nhiều so với các hoạt động thị trường,” Scotty George, giám đốc chiến lược đầu tư tại Alexander Capital, nói với TheStreet.

Mặc dù thị trường tiếp tục quan ngại về Trung Quốc và dầu thô, những các nhà phân tích không cho rằng sẽ việc thu nhập tăng lên là điều bất ngờ.

Dầu thô đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2003. Giá dầu West Texas Intermediate giảm 5,3% xuống còn 31,41 USD/thùng, khiến thị trường lo ngại dự báo của Morgan Stanley trước đó hồi đầu phiên rằng giá dầu giảm xuống 20 USD thậm chí có khả năng xảy ra.

Thị trường Trung Quốc tiếp tục giảm trong đầu tuần mới do các nhà đầu tư lo ngại các quan chức đã bị mất kiểm soát trong nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Chỉ số Shanghai Composite đã giảm hơn 10% trong tuần qua sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng nhân dân tệ nhằm ổn định lĩnh vực sản xuất đang bị suy yếu.

“Hiện tại, chúng tôi kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ bị chi phối bởi các vấn đề ở Trung Quốc, và các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý giảm cho đến khi họ tin rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ có thể ổn định tình hình kinh tế và tài chính,” Bob Doll, giám đốc chiến lược gia chứng khoán tại Nuveen Asset Management cho biết.

Cổ phiếu đã thua lỗ mạnh trong tuần trước lớn, bất chấp báo cáo việc làm tích cực. Thị trường tiếp tục bán tháo vào hôm thứ sáu đã đẩy chỉ số S&P 500 trượt 5,5% trong tuần, một khởi đầu năm mới tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021