Published On: Tue, Sep 16th, 2014

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều sau báo cáo ngành công nghiệp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phần lớn chứng khoán Mỹ giảm điểm, đặc biệt là cổ phiếu của lĩnh vực công nghệ và công ty vốn hóa nhỏ do sản lượng sản xuất bất ngờ giảm.

>> Xem thêm: Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 15/9/2014

S&P 500 giảm 0,07% xuống 1.984,13 vào lúc 16h29 tại New York.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Trong khi đó, chỉ số Dow Jones lại tăng 0,26% lên 17.031,14 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 5,51 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn so với mức trung bình tháng 9 là 5,6 tỷ cổ phiếu. Chỉ số VIX – theo dõi biến động chứng khoán Mỹ – tăng 5,8% lên 14,08 điểm, ghi nhận mức cao nhất 1 tháng.

Theo số liệu vừa được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố hôm qua 15/9, sản lượng ngành sản xuất chế tạo tại Mỹ trong tháng 8 giảm lần đầu tiên trong vòng 7 tháng qua, chủ yếu do ngành sản xuất xe hơi đình trệ. Cụ thể, sản lượng sản xuất chế tạo tại Mỹ giảm 0,4% sau khi tăng 0,7% trong tháng 7.

Phiên giao dịch ngày 15/9, thị trường bán tháo mạnh các cổ phiếu có định giá cao nhất, điển hình là cổ phiếu của Facebook giảm 3,7% – cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trong chỉ số S&P 500. Trong 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi, cổ phiếu của lĩnh vực công nghệ giảm mạnh nhất với 0,6%.

Hiện tại, giới đầu tư đang tập trung theo dõi cuộc họp chính sách tới đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Những đồn đoán xung quanh thời điểm tăng lãi suất của ngân hàng trung ương khiến giới đầu tư lo sợ và liên tục bán tháo chứng khoán, kéo thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc trong các phiên giao dịch gần đây.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021