Published On: Thu, Aug 7th, 2014

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau đợt bán tháo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

S&P 500 gần như không đổi so với phiên giao dịch trước sau khi xuống thấp nhất 2 tháng.

Chỉ số S&P 500 tăng chưa đến 1 điểm lên 1.920,24 điểm vào lúc 16h00 tại New York.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp thuộc S&P 500 hoạt động trong 4/10 lĩnh vực chính tăng giá. Bloomberg dự đoán, lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc chỉ số này tăng 9,4% và doanh số bán hàng tăng 4,2% trong quý II.

Chỉ số Dow Jones tăng chưa đến 0,1% lên 16.443,34 điểm.

Có khoảng 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 12% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 3% xuống 16,37 điểm.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Thị trường chứng khoán đi ngang một phần do không có nhiều số liệu kinh tế được công bố trong phiên giao dịch ngày hôm qua, ngoài cán cân thương mại.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, thâm hụt thương mại trong tháng 6 giảm 7% xuống 41,5 tỷ USD so với 44,7 tỷ USD của tháng 5 và ghi nhận mức nhỏ nhất kể từ tháng 1/2014. Nguyên nhân là, hoạt động nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài, như ôtô, điện thoại di động, giảm mạnh, đặc biệt, nhập khẩu xăng dầu đã xuống thấp nhất trong hơn 3 năm.

Cùng với những số liệu tích cực về GDP, việc làm và hoạt động sản xuất, dịch vụ, thương mại, kinh tế Mỹ đã chứng tỏ đà tăng trưởng mạnh mẽ kể từ quý II. Kinh tế nhanh chóng phục hồi dấy lên lo ngại rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, gây áp lực lên thị trường chứng khoán.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị, đặc biệt ở Ukraine tiếp tục leo thang khi Tổng thống Nga Vladimir Putin không có biểu hiện nào cho thấy sẽ rút quân khỏi biên giới giáp với Ukraine hay hủy bỏ lệnh trừng phạt với các nước. Ông Putin đã ra lệnh hạn chế nhập khẩu thực phẩm để đáp trả những đòn trừng phạt của phương Tây. Căng thẳng địa chính trị gia tăng sẽ càng thúc đẩy hứng thú đầu tư vào các tài sản trú ẩn của Mỹ.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021