Published On: Thu, Feb 5th, 2015

Chứng khoán Mỹ đột ngột giảm theo giá dầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau 2 phiên tăng điểm mạnh nhất gần 1 tháng, các chỉ số chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm do giá dầu đi xuống và ECB thắt chặt luật với Hy Lạp.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 0,4% xuống 2.041,51 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số Dow Jones cũng giảm chưa đến 0,1% xuống 17.673,02 điểm sau khi đã tăng 0,7% trong đầu phiên giao dịch.

Chỉ số biến động VIX theo đó tăng 5,8% lên 18,33 điểm sau 2 phiên giảm điểm liên tiếp.

Gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ chịu ảnh hưởng lớn từ diễn biến giá dầu. Cổ phiếu tại Mỹ giảm ngay từ đầu phiên giao dịch khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, nguồn cung dầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào 30/1 tăng 6,3 triệu thùng lên 413,1 triệu thùng, cao nhất 80 năm qua. Giá dầu WTI ngay sau đó cũng giảm mạnh 8,7% trong cả phiên và nhấn chìm cả cổ phiếu năng lượng.

chung-khoan-my-ngay-4-2

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm một phần do Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định hạn chế cấp vốn trực tiếp cho tân chính phủ Hy Lạp do lo ngại rằng, ông Alexis Tsipras sẽ không thực hiện các cam kết cải cách trước đó.

Điều này đồng nghĩa rằng, khối ngân hàng Hy Lạp sẽ phải quay sang huy động vốn từ ngân hàng trung ương với mức lãi suất kém hấp dẫn hơn. Quyết định này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp có buổi gặp mặt trực tiếp với Chủ tịch Mario Draghi tại Frankfurt nhằm thỏa thuận lại về các điều khoản của gói cứu trợ quốc tế.

Trong khi đó, giới đầu tư tại Mỹ vẫn tiếp tục theo dõi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2014. Trong số các doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính, khoảng 78% số doanh nghiệp có lợi nhuận vượt ước tính và 54% số doanh nghiệp có doanh số bán hàng vượt dự báo, theo số liệu của Bloomberg.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021