Published On: Fri, Oct 10th, 2014

Chứng khoán Mỹ đột ngột lao dốc do lo ngại về tăng trưởng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số S&P 500 giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 ngay sau tăng điểm mạnh nhất năm 2014 trong phiên ngày 9/10.

Chỉ số S&P 500 giảm 2,1% xuống 1.928,21 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi tăng 1,7% trong phiên trước đó. Giá cổ phiếu của các công ty hoạt động trong tất cả 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi đều giảm ít nhất 0,9%, trong đó lĩnh vực năng lượng giảm mạnh nhất với 3,7%.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Đây là phiên giảm mạnh nhất của chỉ số S&P 500 trong hơn 5 tháng.

Chỉ số Dow Jones giảm 2% xuống 16.659,25 điểm – giảm mạnh nhất kể từ tháng 2.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 8,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn nhiều so với mức trung bình 7,27 tỷ cổ phiếu của 5 phiên giao dịch gần nhất. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 24% lên 18,76 điểm – mức cao nhất kể từ ngày 5/2. Biến động thị trường liên tục tăng mạnh trong vài phiên giao dịch gần đây do chứng khoán Mỹ lên xuống thất thường.

Giới đầu tư bán tháo mạnh cổ phiếu trước lo ngại rằng, tình trạng tăng trưởng trì trệ của châu Âu sẽ làm tổn thương kinh tế Mỹ trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến tới kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

Theo nhận định của một số quan chức Fed, kinh tế châu Âu tăng trưởng chậm chạp cùng với lạm phát thấp sẽ đẩy USD tiếp tục tăng giá. Khi đó, xuất khẩu của Mỹ và giá cả hàng hóa đều sẽ bị hạn chế.

Bên cạnh đó, trong biên bản cuộc họp chính sách tháng 9, Fed có đề cập đến những rủi ro từ căng thẳng địa chính trị toàn cầu, trong đó có sự kiện biểu tình tại Hong Kong, với kinh tế Mỹ. Tuần này, giới đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến tại đặc khu này sau khi chính phủ thành phố ngừng kế hoạch đàm phán với bên biểu tình do các thủ lĩnh tiếp tục kêu gọi biểu tình.

Cũng trong ngày hôm qua 9/10, thị trường Mỹ đón nhận tin tức tích cực từ thị trường việc làm. Lần đầu tiên kể từ năm 2006, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần duy trì dưới ngưỡng 300.000 trong 4 tuần liên tiếp. Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 1.000 đơn (theo số liệu đã điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ), xuống 287.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 4/10.

Sau biên bản họp của Fed, giới đầu tư tại Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi mùa báo cáo doanh thu quý III của các doanh nghiệp.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021