Published On: Wed, Oct 1st, 2014

Chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ giảm theo đà của chứng khoán toàn cầu do cổ phiếu của lĩnh vực năng lượng trượt giá.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% vào lúc 16h00 tại New York và ghi nhận quý thứ 7 tăng điểm liên tiếp. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng giảm 1,2% do giá dầu WTI và dầu Brent ghi nhận quý giảm mạnh nhất hơn 2 năm.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones giảm 0,17% xuống 17.042,90 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Như vậy, trong cả tháng 9, S&P 500 giảm 1,5% và Dow Jones giảm 0,3%. Tuy nhiên, xét cả quý thì S&P 500 tăng 0,6% và Dow Jones tăng 1,3%.

Khoảng 7,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn mức trung bình của 5 phiên giao dịch gần đây nhất (6,1 tỷ cổ phiếu).

Giá năng lượng giảm là yếu tố thúc đẩy giới đầu tư bán tháo cổ phiếu của lĩnh vực này. Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/9, giá dầu tại Mỹ giảm hơn 3% và giá dầu thô tại New York và London đồng loạt ghi nhận quý giảm mạnh nhất 2 năm do sản lượng dầu tăng mạnh. Trong cả quý III, giá dầu WTI giảm 13% xuống 91,52 USD trên sản Nymex. Giá dầu Brent gairm 16% xuống 94,67 USD trên sàn ICE.

Chứng khoán Mỹ cũng giảm điểm sau báo cáo về niềm tin tiêu dùng và giá nhà tại Mỹ. Theo đó, chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ của Conference Board đã giảm xuống 86 điểm trong tháng 9 từ 93,4 điểm của tháng 8. Cùng ngày, một báo cáo khác cho biết, giá nhà tại 20 thành phố của Mỹ tăng chậm nhất gần 2 năm trong năm kết thúc vào tháng 7.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021