Published On: Wed, Aug 6th, 2014

Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại về Ukraine

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Căng thẳng tại Ukraine tiếp tục gia tăng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức ra lênh đáp trả trừng phạt của phương Tây.

Chỉ số S&P 500 giảm 1% xuống 1.920,21 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 29/5.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp thuộc S&P 500 hoạt động trong cả 10 lĩnh vực chính đều giảm giá, trong đó, lĩnh vực năng lượng giảm 2,1%.

Theo số liệu của Bloomberg, trong số những doanh nghiệp đã báo cáo kết quả kinh doanh quý II, 76% doanh nghiệp có doanh thu vượt ước tính và 66% có doanh số bán hàng vượt dự kiến. Bloomberg cũng dự đoán, lợi nhuận của các doanh nghiệp tăng 9,4% và doanh số bán hàng tăng 4,2% trong quý II.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,8% xuống 16.429,47 điểm.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số VIX theo dõi biến động của chứng khoán Mỹ tăng 12% lên 16,87 điểm. Có hơn 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 13% so với mức trung bình 3 tháng.

Hãng tin Itar–tass dẫn tuyên bố của ông Putin: “Các công cụ gây sức ép bằng chính trị là không thể chấp nhận được và đi ngược lại với mọi nguyên tắc, đạo lý. Trong hoàn cảnh này, chính phủ Nga đã sẵn sàng đưa ra một số biện pháp đáp trả cái gọi là lệnh trừng phạt của một số quốc gia. Tôi tin rằng chúng tôi hoàn toàn có thể tính đến trong tình huống hiện nay để đảm bảo lợi ích của các nhà sản xuất hàng hóa trong nước”.

Tuy nhiên, ông Putin cũng nhấn mạnh, Nga sẽ đáp trả một cách “chính xác” để có thể hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất trong nước nhưng cũng không ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Chứng khoán Mỹ giảm trong đầu phiên giao dịch ngày 5/8 sau khi số liệu dịch vụ được công bố. Theo báo cáo, tháng 7, lĩnh vực dịch vụ tại Mỹ tăng trưởng ở tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 12/2005. Cùng với số liệu GDP và thị trường việc làm, kinh tế Mỹ đã chứng tỏ đà tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa sau của năm 2014, thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sớm hơn so với dự kiến.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021