Published On: Sat, Jan 31st, 2015

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau báo cáo GDP

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bất chấp cổ phiếu năng lượng phục hồi, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn giảm mạnh sau báo cáo GDP quý IV/2014.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 1,3% xuống 1.994,99 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Như vậy, chỉ số này giảm 2,8% trong cả tuần này và 3,1% trong cả tháng 1. Chỉ số Dow Jones cũng giảm 1,5% xuống 17.164,95 điểm.

Cổ phiếu của 9/10 lĩnh vực thuộc S&P 500 tăng giá, trong đó cổ phiếu năng lượng tăng 0,7% nhờ giá dầu thô tại Mỹ bật tăng 8,3%.

Có hơn 8,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 26% so với khối lượng giao dịch trung bình trong 3 tháng qua. Chỉ số biến động VIX tăng 12% lên 20,97 điểm, ghi nhận tuần tăng điểm mạnh nhất kể từ ngày 12/12.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau báo cáo GDP

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau báo cáo GDP

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ giảm trước lo ngại cho rằng, tình hình tăng trưởng chậm chạp của châu Âu và Nga sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ. Theo số liệu mới nhất, kinh tế Mỹ chỉ tăng trưởng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái 2013 trong quý IV, thấp hơn nhiều so với mức tăng 5% của quý III.

Tuy nhiên, người tiêu dùng và các quan chức chính phủ Mỹ vẫn rất tin tưởng vào triển vọng tươi sáng của kinh tế Mỹ nhờ thị trường lao động cải thiện đáng kể và xăng dầu giảm giá.

Một yếu tố khác cũng thúc đẩy niềm tin của giới đầu tư vào triển vọng kinh tế Mỹ là tình kinh doanh của khối doanh nghiệp. Trong các doanh nghiệp đã báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2014, khoảng 78% doanh nghiệp có doanh thu vượt ước tính và 56% doanh nghiệp có doanh số bán hàng vượt dự báo. Thị trường sẽ tiếp tục đón nhận các báo cáo tài chính trong tuần tới.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021