Published On: Wed, Jun 1st, 2016

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán Mỹ chốt tháng 5 mức giảm nhẹ doquan ngại về khả năng tăng lãi suất vào mùa hè của Fed đã làm mất sạch đà tăng của chỉ số Dow Jones Industrial Average.

Cụ thể, Chỉ số Dow giảm 0,7% vào hôm thứ ba ngày 1/6. Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% và chỉ số Nasdaq giảm 0,04%. Biến động tăng vọt 12% trong ngày cuối cùng của tháng 5.

Cổ phiếu người tiêu dùng giảm xuống thấp hơn do chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng 5 cho thấy chi tiêu trong cả tháng giảm xuống từ mức cao của tháng 4. Niềm tin tiêu dùng trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2015. Chỉ số tụt xuống 92,6 điểm trong tháng, giảm từ 94,7 điểm của tháng 4, do triển vọng đối với điều kiện kinh doanh và thị trường việc làm của Mỹ giảm xuống, theo Conference Board.

chung-khoan-my-ngay-1-12

Hồi đầu phiên, cũng có dữ liệu cho thấy, chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ tăng 1% trong tháng 4, mức tăng lớn nhất trong gần 7 năm qua, theo Bộ Thương mại. Nhu cầu ô tô và xe tải mới tăng lên và giá nhiên liệu phục hồi đẩy chi tiêu tăng. Các nhà kinh tế đã dự kiến ​​chi tiêu tiêu dùng chỉ tăng 0,7%. Thu nhập tăng 0,4%, lần tăng thứ ba trong năm nay, trong khi lãi suất tiết kiệm giảm 5,4% sau khi đạt mức cao nhất kể từ năm 2012 vào tháng 3.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa tuần trước với mức tăng cao nhất trong vòng 5 phiên qua do Phố Wall đã thoải mái hơn với những ý tưởng sớm tăng lãi suất của Fed. Vào hôm thứ Sáu, chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết ngân hàng trung ương có thể thực hiện tăng lãi suất vào mùa hè này.

Dầu thôchốt tháng 5 với mức tăng gần 7%. Dầu thô phục hồi lên trên 50 USD trong tháng 5do sản xuất dầu thô Mỹ giảm làm giảm bớt thị trường bất cung và do nhu cầu nhiên liệu tăng cao, nhưng mặt hàng này không thể duy trì trên ngưỡng 50 USD trong thời gian dài. Dầu thô đã đóng cửa tăng trong tháng thứ 4 liên tục. Vào hôm thứ 3, giá dầu thô đã giảm 0,8% xuống còn 48.92 USD/thùng.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021