Published On: Fri, Jan 16th, 2015

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 5 do kết quả kinh doanh đáng thất vọng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cổ phiếu tại Mỹ giảm phiên thứ 5 do kết quả kinh doanh đáng thất vọng của các ngân hàng và một số doanh nghiệp.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 0,9% xuống 1.992,67 điểm vào lúc 16h00 tại New York – mức thấp nhất kể từ ngày 16/12. Chỉ số Dow Jones giảm 0,6% xuống 17.320,71 điểm.

Cổ phiếu của 7/10 lĩnh vực chính đều giảm giá trong phiên giao dịch hôm qua, trong đó giảm mạnh nhất là lĩnh vực tài chính và công nghệ với ít nhất 1,3%.

Điển hình là cổ phiếu của Bank of America và Citigroup lần lượt giảm 5,2% và 3,7% sau khi cả 2 ngân hàng cho biết, lợi nhuận quý IV/2014 giảm thấp.

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 5 do kết quả kinh doanh đáng thất vọng

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 5 do kết quả kinh doanh đáng thất vọng

Trong khi đó, giá cổ phiếu của một số công ty công nghệ lớn cũng bất ngờ giảm mạnh. Cụ thể, giá cổ phiếu của Best Buy lao dốc 14% sau khi công ty này cảnh báo rằng, áp lực giá và nhu cầu suy yếu sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh trong năm tới. Ngoài ra, cổ phiếu của Intel giảm 1,4%, BlackBerry giảm 20%, Apple giảm 2,7%.

Có khoảng 7,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 16% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX tăng 4,2% lên cao nhất 1 tháng ở 22,39 điểm và ghi nhận phiên tăng thứ 5 liên tiếp.

Trong phiên giao dịch hôm qua, tâm lý đầu tư của thị trường Mỹ giảm sút rất nhiều sau một số báo cáo kinh doanh đáng thất vọng. Hơn nữa, kinh tế Mỹ cũng phát ra tín hiệu không mấy khả quan khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ lên cao nhất 4 tháng.

Đồng thời, chỉ số giá bán buôn tại Mỹ cũng giảm mạnh nhất trong 3 năm qua với 0,3%, dấy lên lo ngại về tình hình lạm phát tại Mỹ trong bối cảnh giá dầu cũng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm.

Tới đây, giới đầu tư tiếp tục theo dõi các báo cáo kinh doanh quý IV/2014 của khối doanh nghiệp để lấy tín hiệu giao dịch.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021