Published On: Fri, Jun 13th, 2014

Chứng khoán Mỹ giảm thấp do bất ổn tại Iraq

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số S&P 500 giảm mạnh nhất trong 3 tuần sau khi bạo lực leo thang tại Iraq đẩy giá dầu tăng và số liệu kinh tế thấp hơn dự báo.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,7% xuống 1.930,11 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận đợt giảm dài nhất trong 2 tháng.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 0,4% tính đến ngày 11/6 sau khi Ngân hàng thế giới hạ thấp tăng trưởng dự báo toàn cầu và giới đầu tư lo ngại về sự định giá quá cao của chứng khoán.

Hệ số P/E của S&P 500 là 16,4 điểm, cao hơn so với mức 14,8 điểm hồi tháng 2. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 8/10 lĩnh vực chính thuộc chỉ số S&P 500 giảm giá, trong đó, giảm mạnh nhất là lĩnh vực công nghiệp và hàng tiêu dùng không thiết yếu.

Chỉ số Dow Jones trung bình của ngành công nghiệp giảm 0,7% xuống 16.734,19 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,7% xuống 1.930,11 điểm

Chỉ số S&P 500 giảm 0,7% xuống 1.930,11 điểm

Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,8% – mức giảm lớn nhất trong 1 tháng.

Chỉ số theo dõi biến động của chứng khoán Mỹ VIX tăng 8,1% lên 12,54 điểm và ghi nhận mức đóng phiên cao nhất kể từ ngày 15/5.

Trên chính trường, ba năm sau khi Mỹ rút quân đội về nước, tình hình bạo lực lại gia tăng trên khắp khu vực phía bắc và trung Iraq, dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc nội chiến sắc tộc tại nước sản xuất dầu lớn thứ 2 Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki đang phải đối mặt với mối đe dọa lớn nhất kể từ khi lên nắm quyền. Trong một thông điệp trên truyền hình, Thủ tướng Iraq Nouri Maliki thông báo lực lượng an ninh nước này đã được đặt trong tình trạng “báo động tối đa”. Ông cũng đã yêu cầu Quốc hội tuyên bố tình trạng khẩn cấp, trao cho ông thêm các quyền hạn bắt giữ, ban bố lệnh giới nghiêm và “tổng động viên” dân chúng.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, không loại trừ khả năng, Mỹ sẽ sử dụng máy bay chiến đấu, tấn công trên không để hỗ trợ chính phủ Iraq.

>> Xem thêm : Chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất trong 3 tuần

Trong lĩnh vực kinh tế, Mỹ cũng đón nhận tin tức không mấy tích cực khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng nhẹ và doanh số bán lẻ đều không đạt như ước tính.

Theo số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay 12/6, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 7/6 đã tăng nhẹ 4.000 đơn lên 317.000 đơn, cao hơn so với dự báo. Tuy nhiên, số đơn trung bình 4 tuần vẫn ở mức thấp nhất 7 năm.

Ngày 12/6, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, doanh số bán lẻ (số liệu đã điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ) tăng 0,3% trong tháng 5, thấp hơn so với tháng trước đó và dự báo của các chuyên gia là 0,7%.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021