Published On: Tue, May 3rd, 2016

Chứng khoán Mỹ khởi đầu tháng 5 khá tốt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall đã thoát khỏi những ngày tháng trôi nổi cho đến tháng tư và có khởi đầu khá tốt trong tháng 5, nhờ vào sự tăng vọt vào cổ phiếu của người tiêu dùng.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,82%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,66% và chỉ số Nasdaq tăng 0,88%.

Chỉ số chứng khoán giảm hơn 1% vào tuần trước sau khi Apple (AAPL) bị thua lỗ trơ 3 phiên liên tiếp – chuỗi thua lỗ tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2013, sau khi doanh số quý đầu tiên suy giản trong 13 năm.

Giá dầu thô đã giảm trở lại sau khi sản lượng đầu ra của Trung Đông tăng lên đã làm lu mờ đà suy giảm trong sản xuất dầu thô của Hoa Kỳ. Lượng khai thác dầu thô của các thành viên OPEC đã tăng lên mức 32,6 triệu thùng trong tháng Tư. Nga, nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất ngoài khối OPEC, cũng tăng lượng xuất khẩu dầu thô hàng tháng bằng đường biển lên hơn 7% trong tháng Tư. Giá dầu thô West Texas Intermediate đóng cửa giảm 2,5% tại 44,78 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 26/4.

“Các thị trường dầu mỏ đã đi xuống trong vào ngày Quốc tế lao động do quan ngại sản lượng của OPEC đang tăng lên, với sản lượng của Iran tăng lên khoảng 3,4-3,5 triệu thùng/ngày trong tháng tư và lượng xuất khẩu của Iraq cũng đạt gần mức kỷ lục,” Timothy Evans, nhà phân tích năng lượng kỳ hạn của Citi, đã viết trong một lưu ý.

Ngoài ra, tăng trưởng sản xuất trong tháng Tư đã giảm xuống 50,8 điểm, theo chỉ số ISM Manufacturing. Các nhà kinh tế dự kiến ​​chỉ số này sẽ giảm với chậm hơn tại 51,5 từ mức 51,8 của hồi tháng ba. Cả hai lĩnh vực sản xuất và các đơn đặt hàng mới đều giảm xuống sau khi tăng mạnh trong tháng Ba. Chỉ số việc làm vẫn còn trong vùng tiêu cực, cho thấy công việc về sản xuất tiếp tục giảm xuống.

Chi tiêu xây dựng ở Mỹ chỉ tăng 0,3% trong tháng 3, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 10/2007, nhưng chậm hơn so với tốc độ tăng trưởng dự kiến tại ​​0,5%. Chi tiêu đã tăng 1% trong tháng 2. Lĩnh vực xây dựng tư nhân, đặc biệt là trong khu dân cư, đã góp phần thúc đẩy tổng chi tiêu trong tháng cuối cùng của quý đầu tiên.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng Bởi: Tygiavang,vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021