Published On: Fri, Oct 17th, 2014

Chứng khoán Mỹ phục hồi khi giá dầu tăng trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu bật tăng trở lại sau khi giảm xuống dưới 80 USD/thùng trong khi một quan chức Fed cho rằng nên trì hoãn việc kết thúc gói kích thích.

Chỉ số S&P 500 tăng chưa đến 0,1% lên 1.862,76 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi đã giảm 1,5% trước đó.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Ngược lại, chỉ số Dow Jones vẫn tiếp tục giảm 0,15% xuống 16.117,24 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 9,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn mức trung bình 8,4 tỷ cổ phiếu tính đến thời điểm hiện tại của tháng 10. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 4% xuống 25,20 điểm sau khi tăng 15% trong phiên giao dịch trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 16/10, giá dầu WTI tăng 1,1% lên 82,70 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng tăng 0,8% lên 85,82 USD/thùng sau khi xuống thấp nhất gần 4 năm trong phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu bật tăng đã giúp cổ phiếu của lĩnh vực năng lượng phục hồi trở lại, đẩy S&P 500 tăng điểm.

S&P 500 tăng điểm cũng một phần nhờ phát biểu của Chủ tịch ngân hàng dự trữ Liên bang St.Louis – James Bullard. Ông Bullard cho rằng, ngân hàng trung ương nên xem xét trì hoãn việc kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng do kỳ vọng lạm phát xuống thấp.

Ngoài ra, thị trường việc làm và lĩnh vực sản xuất của Mỹ trong tháng 9 cũng giúp củng cố lại niềm tin của giới đầu tư. Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm xuống thấp nhất 14 năm trong tuần trước. Trong khi đó, sản lượng công nghiệp cũng tăng nhanh nhất gần 2 năm trong tháng 9.

Ngày hôm qua, làn sóng bán tháo đã lan rộng trên toàn cầu với khoảng 672 tỷ USD “bốc hơi”. Đồng thời, lợi suất trái phiếu trên toàn thế giới cũng giảm xuống kỷ lục sau một số báo cáo kinh tế Mỹ, lo ngại về tốc độ lây lan của dịch bệnh Ebola, tình trạng trượt giá dầu và sự suy yếu của kinh tế khu vực đồng euro.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021