Published On: Tue, Aug 5th, 2014

Chứng khoán Mỹ phục hồi sau đợt bán tháo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số S&P 500 tăng điểm trở lại sau khi Bồ Đào Nha tung gói cứu trợ cho ngân hàng gặp khủng hoảng và doanh thu của Berkshire Hathaway vượt ước tính.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 1.938,99 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 9/10 lĩnh vực chính tăng giá, trong đó lĩnh vực năng lượng tăng mạnh nhất với 1,6% và điện, nước là lĩnh vực duy nhất giảm.

Trong số những doanh nghiệp thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả doanh thu quý II, 76% doanh nghiệp có doanh thu vượt ước tích và 65% doanh nghiệp có doanh số bán hàng vượt dự báo, theo số liệu của Bloomberg.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,5% lên 16.569,28 điểm.

Hơn 5,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 1,4% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX theo dõi biến động chứng khoán Mỹ giảm 11% xuống 15,12 điểm.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Nhà quản lý quỹ tài sản Stifel, Nicolaus & Co. Chad Morganlander nhận định, nền kinh tế Mỹ nhìn chung đang tăng trưởng khá tốt với tín hiệu tích cực từ báo cáo kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Dự báo, kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vài tháng tới.

Chứng khoán Mỹ tăng sau khi ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha cho biết sẽ tung gói cứu trợ 6,6 tỷ USD cho ngân hàng Banco Espirito Santo, xoa dịu lo ngại của giới đầu tư về nguy cơ khủng hoảng tài chính ở châu Âu. Điều này cũng có nghĩa là ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha sẽ kiểm soát ngân hàng Banco Espirito Santo.

Đã có khoảng 1,2 nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu vào tuần trước do lo ngại về khủng hoảng tại tập đoàn Espirito Santo và vụ vỡ nợ của Argentina đã hạn chế các thị trường tín dụng trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn đang trong quá trình tranh luận về thời điểm tăng lãi suất. Nhiều chuyên gia cho rằng, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ buộc phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng cải thiện.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021