Published On: Thu, Oct 23rd, 2014

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm khi giá dầu phá đáy

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cổ phiếu năng lượng giảm giá trở lại, kéo theo cả thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm theo.

>> Xem thêm: Giá dầu WTI lại phá đáy khi nguồn cung tăng

Chỉ số S&P 500 giảm 0,7% xuống 1.927,11 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi tăng mạnh nhất 1 năm qua trong phiên giao dịch trước đó.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 8/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi giảm giá, trong đó giảm mạnh nhất là lĩnh vực năng lượng với 1,7%. Ngược lại, lĩnh vực điện nước tăng mạnh nhất với 0,6%.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,9% xuống 16.461,32 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 12% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 11% lên 17,87 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày 22/10, giá dầu thô lại quay đầu giảm 2,4% xuống 80,52 USD/thùng – mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua – sau khi Mỹ báo cáo, tổn kho đầu tăng 7,11 triệu thùng vào tuần trước. Giá dầu giảm kéo theo cổ phiếu của lĩnh vực năng lượng giảm mạnh theo.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu lạm phát. Theo đó, giá tiêu dùng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 0,1% trong tháng 9 sau khi đã giảm 0,2% hồi tháng 8. Tuy nhiên, giá tiêu dùng tăng trở lại cũng chưa thể làm nên động lực giúp thị trường chứng khoán Mỹ duy trì đà tăng của 4 phiên trước đó.

Một số chuyên gia cho rằng, thị trường chứng khoán Mỹ đang bị chi phối bởi cảm xúc và cảm tính của giới đầu tư. Thị trường chứng khoán sẽ còn tiếp tục biến động mạnh nếu các giao dịch vẫn dựa trên cảm tính của thị trường, chứ không phải các số liệu cụ thể.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021