Published On: Fri, Sep 12th, 2014

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cổ phiếu lĩnh vực năng lượng tăng giá trở lại do giá dầu phục hồi, xoa dịu những lo ngại về tình hình địa chính trị và thị trường lao động.

S&P 500 tăng 0,1% lên 1.997,45 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 7/10 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 tăng giá, trong đó lĩnh vực năng lượng tăng mạnh nhất với mức tăng 0,1% nhờ giá dầu thô tại Mỹ tăng trở lại từ mức thấp nhất 8 tháng.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones giảm 0,1% lên 17.049 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 5,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 1,8% so với mức trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX – theo dõi biến động chứng khoán Mỹ – giảm 0,6% xuống 12,8 điểm, ghi nhận ngày giảm thứ 2 liên tiếp.

Hôm qua 11/9, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ lên cao nhất 2 tháng, tăng 11.000 đơn lên 315.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 6/9. Với diễn biến đình trệ trên thị trường lao động, có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chưa vội tăng lãi suất.

Đầu phiên, chứng khoán Mỹ giảm điểm sau khi các quan chức EU cho biết, các đòn trừng phạt mới đối với Nga sẽ có hiệu lực từ ngày 12/9 bởi Nga tiếp tục hỗ trợ phiến quân ly khai tại Ukraine. Thậm chí, các nước EU cũng thông qua kế hoạch hạn chế các công ty năng lượng và quân sự quốc doanh của Nga huy động vốn tại thị trường khu vực. Tổng thống Barack Obama cũng lên tiếng đồng tình và cho biết sẽ cùng với EU áp dụng nhiều đòn trừng phạt hơn nữa đối với Nga.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021