Published On: Fri, Jan 9th, 2015

Chứng khoán Mỹ tăng, lấy lại phần lớn số điểm đã mất từ đầu năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đây cũng là phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp của chứng khoán Mỹ trước đồn đoán rằng, các ngân hàng trung ương sẽ tăng cường hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 1,8% lên 2.062,14 điểm vào lúc 16h00 tại New York, sau khi đã tăng 1,2% trong ngày 7/1. Như vậy chỉ trong 2 ngày qua, chỉ số S&P 500 đã tăng 3% và lấy lại hơn 2/3 số điểm đã mất từ đầu năm nay. Ngoài ra, chỉ số Dow Jones cũng tăng 1,8% lên 17.907,87 điểm.

Cổ phiếu của tất cả 10 lĩnh vực chính đều tăng giá trong cả phiên hôm qua.

Chứng khoán Mỹ tăng, lấy lại phần lớn số điểm đã mất từ đầu năm

Chứng khoán Mỹ tăng, lấy lại phần lớn số điểm đã mất từ đầu năm

Có hơn 7,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 4,8% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động giá hợp đồng quyền chọn trong S&P 500, giảm 12% xuống 17,01 điểm.

Hôm qua 8/1, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục được hỗ trợ bởi quan điểm “kiên nhẫn” trong việc nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Đồng thời, Fed cũng bày tỏ lo ngại về rủi ro từ các nền kinh tế khác với hy vọng rằng, các ngân hàng trung ương sẽ tăng cường kích thích kinh tế.

Cổ phiếu tại Mỹ càng tăng giá mạnh về cuối phiên sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi tuyên bố trong một bức thư rằng, ngân hàng có thể sẽ triển khai chương trình mua trái phiếu chính phủ.

Một yếu tố khác hỗ trợ cho thị trường chứng khoán Mỹ là đà cải thiện đáng nể trên thị trường việc làm Mỹ. Theo đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 3/1 lại giảm 4.000 đơn xuống 294.000 đơn nhờ các doanh nghiệp cố tình giữ lại nhân viên trong dịp nghỉ lễ Năm mới để phục vụ người tiêu dùng.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021