Published On: Wed, Jan 27th, 2016

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh khi dầu thô phục hồi lên trên mức 31USD/thùng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall đã tăng điểm vào hôm thứ ba khi dầu thô phục hồi.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,3%, thêm các chỉ số Dow Jones 1,6%, hay 281 điểm, và chỉ số Nasdaq tăng 1,2%. Chỉ số S&P 500 vẫn còn nằm trong vùng điều chỉnh giảm, giảm 12% từ mức cao 52 tuần qua.

Thị trường chứng khoán suy yếu do phải chịu những đợt bán tháo bất ngờ kể từ hồi đầu năm do những quan ngại về tăng trưởng toàn cầu và đà lao dốc không ngừng của các hàng hóa luông đè nặng lên thị trường này. Mặc dù tăng lên vào hôm thứ Ba, nhưng theo chúng tôi đợt bán tháo của thị trường chứng khoán chưa đến hồi cuối.

“Vẫn còn nhiều quan ngại về tăng trưởng,” Robert Pavlik, giám đốc chiến lược thị trường tại Boston Private Wealth, cho biết với CNBC. “Mọi người đang quan ngại vì họ không biết con đường tăng trưởng của thị trường năng lượng, họ không biết động thái tiếp theo của Fed là gì.”

Dầu thô đã tăng mạnh trở lạ vào hôm thứ ba sau đợt bán tháo ồ ạt một ngày trước đó. Giá dầu thô West Texas Intermediate tăng 3,7% đóng cửa ở mức 31,45 USD/thùng. Dầu thô đang chịu áp lực lớn do có dấu hiệu các nhà khai thác dầu lớn như Saudi Arabia sẽ tăng sản xuất bất chấp tình trạng thừa cung trên toàn cầu.

Tuy nhiên, đà phục hồi của dầu thô chỉ trong ngắn hạn, do những quan ngại về tình trạng thừa cung và thiếu cầu. Một môi trường hàng hóa thấp hơn dự kiến ​​sẽ có một tác động lớn đến thu nhập của các công ty năng lượng trong mua thu nhập này.

“Các công ty của Mỹ không có vấn đề gì, nhưng hệ lụy khủng khiếp của ngành năng lượng đã đẩy toàn bộ thị trường xuống,” Brad McMillan, Giám đốc đầu tư cho Commonwealth Mạng Financial nói. “Có thể đà suy giảm này gần đến hồi cuối, nhưng vẫn có thể tiếp tục trong một vài quý”

Các ngân hàng trung ương đã triệu tập cuộc họp chính sách vào sáng thứ ba. Trong khi dự khiến không có sự thay đổi nào trong chính sách ​​tại cuộc họp này, tuyên bố của Fed vào chiều thứ tư sẽ được phân tích chặt chẽ để tìm manh mối về thời gian tăng lãi suất trong tương lai.

“Với thị trường chứng khoán toàn cầu bị sụt giảm mạnh trong vài tuần qua, đồng đô la Mỹ đạt mức cao theo chu kỳ mới, và một triển vọng lạm phát xám xịt, báo cáo FOMC sẽ có vẻ thận trọng hơn,” nhà phân tích của Deutsche Bank viết trong một lưu ý.

Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021