Published On: Sat, Feb 14th, 2015

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ giá dầu phục hồi và kinh tế châu Âu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hôm qua 13/2, thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ giá dầu phục hồi và kinh tế châu Âu tăng trưởng vượt dự báo.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 2.096,99 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức điểm cao chưa từng thấy. Chỉ số Dow Jones cũng tăng 0,3% lên 18.019,35 điểm.

Cổ phiếu của 6/10 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 tăng giá, trong đó tăng mạnh nhất là cổ phiếu năng lượng với 2% nhờ giá dầu WTI tăng 3,1%.

Khoảng 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn khối lượng trung bình 7,3 tỷ của tháng 2.Chỉ số biến động chứng khoán VIX giảm 4,2% xuống 14,69 điểm – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2014.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ giá dầu phục hồi và kinh tế châu Âu

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ giá dầu phục hồi và kinh tế châu Âu

Thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung bắt đầu tăng mạnh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Ukraine và Nga được ký kết và chính phủ các nước châu Âu đồng ý tiếp tục đàm phán nợ với Hy Lạp vào ngày 16/2.

Hôm qua, cổ phiếu tại Mỹ tăng giá một phần nhờ giới đầu tư ngừng đánh cược lớn vào chứng khoán trong ngày giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ 3 ngày. Thị trường Mỹ sẽ tạm ngừng giao dịch vào ngày 16/2 để nghỉ lễ.

Lợi nhuận của khối doanh nghiệp tăng mạnh cũng là một yếu tố thúc đẩy giới đầu tư đổ vốn mạnh vào thị trường chứng khoán Mỹ. Trong số 391 doanh nghiệp thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2014, khoảng 71,1% số doanh nghiệp có lợi nhuận vượt kỳ vọng, 57,5% có doanh số bán hàng vượt ước tính. Tốc độ tăng trưởng doanh thu hiện đạt 6,6%, cao hơn mức kỳ vọng 4,2% trước đó.

Ngoài ra, tâm lý giao dịch của giới đầu tư cũng thoải mái hơn sau tin tức cho biết, kinh tế Eurozone bắt đầu tăng tốc trong quý IV/2014.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021