Published On: Tue, Aug 26th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh, S&P 500 lần đầu tiên vượt mốc 2.000 điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 25/8 trước triển vọng kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương và hoạt động M&A.

S&P 500 tăng 0,5% lên 1.997,92 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi vượt mốc 2.000 điểm (đạt 2.000,95 điểm) trong phiên giao dịch. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong cả 10 lĩnh vực chính đều tăng giá, trong đó lĩnh vực tài chính, năng lượng và y tế tăng ít nhất 0,7%.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones tăng 0,4% lên 17.076,87 điểm.

Khoảng 4,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 23% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 2% xuống 11,70 điểm, ghi nhận mức tăng lớn nhất trong 10 ngày.

Hoạt động mua lại và sáp nhập đã cổ phiếu của một số doanh nghiệp tăng vợt trong phiên giao dịch ngày hôm qua 25/8. Điển hình là, giá cổ phiếu của Burger King đã tăng 20% sau khi thông báo về thương vụ mua lại Tim Hortons và chuyển trụ sở sang Canada.

Trước đó, thị trường cũng đã khởi sắc sau khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đều đánh tín hiệu sẽ thay đổi chính sách. Cụ thể, bà Janet Yellen cho biết, ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất nếu thị trường lao động cải thiện nhanh hơn. Trong khi đó, ông Mario Draghi cam kết sẽ tăng cường kích thích nếu giá tiêu dùng tiếp tục tăng chậm.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021