Published On: Sat, Nov 21st, 2015

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh thiết lập tuần làm việc tốt nhất trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ tăng giá và có tuần giao dịch tốt nhất trong hơn một năm qua.

Fed đã báo hiệu rằng có khả năng tăng lãi suất trong tháng 12. Và thay vì hoảng sợ về việc tăng lãi suất, thì các nhà đầu tư đã trở nên bớt căng thẳng bởi vì biết chắc thời gian tăng lãi suất sau nhiều tháng phân vân không biết khi nào ngân hàng trung ương Mỹ sẽ thực hiện động thái này.

“Chứng khoán nội địa Mỹ đã tăng mạnh trong tuần này, với nhiều khả năng Mỹ tăng lãi suất trong tháng 12,” Nathan Peterson, nhà phân tích cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu tài chính Schwab cho biết.

Chứng khoán mỹ ngày 05/11/2015 giảm nhẹ

Cụ thể, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 3,4% trong tuần qua, phục hồi lại vùng tích cực cho năm nay trong phiên giao dịch cuối tuần. Chỉ số S&P 500 tăng 3,3%, và Nasdaqgained tăng 3,6%. Chỉ số S&P 500 đã có tuần giao dịch tốt nhất trong cả năm nay.

“Cùng với ý kiến từ các nhà phát ngôn của FOMC trong vài tuần qua và báo cáo việc làm tháng 10 xuất sắc, biên bản cuộc họp của FOMC – tất cả đều khẳng định Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 12,” nhà phân tích của BNP Paribas đã viết trong một lưu ý.

Fed đã “làm tất cả mọi thứ mà mình có thể để tránh khiến cho thị trường và chính phủ bất ngờ” trước một động thái nâng lãi suất không thể tránh khỏi, Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer cho biết trong một bài phát biểu tại San Francisco. Fischer cũng nhắc lại rằng các ngân hàng trung ương chưa đưa ra quyết định liệu rằng có nâng lãi suất trong tháng 12 hay không và cho biết Fed sẽ tiếp tục đánh giá các dữ liệu. Thị trường hiện đang được định giá khoản 2/3 cơ hội tăng lãi suất.

Lạm phát có thể sẽ tăng lên mức mục tiêu 2%, chủ tịch Fed tại bang Louis – ông James Bullard cho biết vào hôm thứ Sáu. Bullard, một thành viên cử tri của Ủy ban thị trường mở liên bang vào năm 2016, cho biết mức lạm phát mục tiêu của Fed có thể sẽ được đáp ứng vào cuối năm tới nếu giá dầu ổn định và giá cả mặt hàng khác tiếp tục tăng.

Vẫn còn một số dữ liệu Fed phải cân nhắc trước cuộc họp tháng 12 của mình, bao gồm cả báo cáo việc làm tháng 11. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, dữ liệu quan trọng sắp tới sẽ ít ảnh hưởng đến thị trường hơn so với nhiều tháng qua.

“Với thông tin rõ ràng như vậy từ Fed, dữ liệu trong vài tuần tới sẽ bắt đầu thu hút ít sự chú ý hơn,” nhà phân tích của BNP Paribas lập luận. “Nếu không có một cú sốc của những nguy cơ sụt giảm đáng kể đối với triển vọng của Fed, FOMC sẽ bắt đầu bình thường hóa vào tháng tới.”

Nguồn Thestreet /Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021