Published On: Wed, Aug 20th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trước đồn đoán Fed sẽ duy trì lãi suất thấp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trước đồn đoán Fed sẽ duy trì chính sách lãi suất thấp.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 1.981,60 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 24/7.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,5% lên 16.919,59 điểm – mức cao nhất trong gần 1 tháng.

Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 0,9% xuống 12,21 điểm.

Những sự kiện địa chính trị trên toàn cầu lắng dịu đã củng cố lại lòng tin của giới đầu tư và tạo động lực thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và thị trường chứng khoán toàn cầu nói chung tăng mạnh.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Tại Trung Đông, Israel và lực lượng Hamas đã đồng ý một thỏa thuận ngừng bắn mới ở dải Gaza kéo dài 24 giờ ngay trước khi thỏa thuận ngừng bắn cũ kéo dài 5 ngày hết hiệu lực vào nửa đêm 18/8. Trong khi đó, với sự yểm trợ của Mỹ, lực lượng người Kurd ngày 17/8 đã giành lại quyền kiểm soát đập thủy điện lớn nhất Iraq từ các tay súng thánh chiến Hồi giáo. Bên cạnh đó, Nga – Ukraine vẫn đang trong quá trình đàm phán tại Berlin nhằm giải quyết căng thẳng giữa hai bên.

Đồng thời, số liệu kinh tế tích cực cũng giúp chứng khoán Mỹ phục hồi sau đợt bán tháo trong tuần trước.

Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tăng 0,1%, thấp hơn mức tăng 0,3% của tháng trước đó trong khi chỉ số giá tiêu dùng lõi, không tính giá thực phẩm và nhiên liệu, cũng tăng 0,1%.

Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014, lạm phát tại Mỹ vẫn thấp hơn so với mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Đây là lý do khiến các nhà hoạch định chính sách quyết định duy trì chính sách lãi suất thấp thêm một thời gian dài sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 10.

Cùng ngày, Bộ Thương mại Mỹ cũng cho biết, số lượng nhà bắt đầu khởi công xây dựng trong tháng 7 tăng 15,7% lên 1,09 triệu căn nhà – mức cao nhất trong 8 tháng. Số liệu này càng củng cố thêm niềm tin của giới đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở tại Mỹ.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021