Published On: Fri, Apr 25th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng nhờ cổ phiếu Apple vượt ước tính

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

S&P 500 giao dịch gần mức kỷ lục nhờ giá cổ phiếu của các công ty công nghê tăng sau khi doanh thu của Apple vượt ước tính của chuyên gia.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.878,61 điểm tại New York. Trong tuần này, chỉ số S&P 500 đã tăng lên trong vòng 6 điểm chạm mốc cao chưa từng thấy là 1.890,9 điểm vào ngày 2/4.

Ngày 23/4, chỉ số này giảm điểm, kết thúc chuỗi ngày tăng giá dài nhất kể từ tháng 9/2013 và giao dịch gấp 17 lần số doanh thu được báo cáo. Con số này gần chạm mức định giá cao nhất trong 4 năm.

Chỉ số Dow Jones không đổi với 16.501,65 điểm. Trong phiên giao dịch, chỉ số này đã tăng 0,2% nhưng sau đó lại giảm 0,3% do giới đầu tư chờ đơi kết quả doanh thu của công ty Caterpillar, Verizon và 3M.

Chỉ số Nasdaq tăng 0,52% lên 4.148,34 điểm.

Chỉ số biến động chứng khoán VIX tăng 0,4% lên 13,32 điểm, đánh dấu ngày thứ 2 tăng liên tiếp với cổ phiếu của 6/10 nhóm ngành chính trong chỉ số S&P 500 giảm giá. Giá cổ phiếu của các hãng điện thoại giảm 1,7% trong khi giá cổ phiếu của công nghệ giảm 1,1%.

chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500

Có khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 10% so với mức trung bình 3 tháng.

Các chỉ số chứng khoán giảm mạnh trong đầu phiên giao dịch ngày 24/5 trước tình hình bạo lực gia tăng ở Ukraine. Tổng thống Vladimir Putin cho biết, lực lượng quân đội Ukraine bắn hạ 5 binh sĩ ủng hộ Nga khi mở chiến dịch tấn công vào thị trấn miền đông là Slavyansk và thúc đẩy chính phủ tổ chức dàn quân tại hai biên giới.

Thỏa thuận nhằm xoa dịu tình hình tại Ukraine giữa 4 bên Nga, Ukraine, Mỹ và Liên minh châu Âu đang đứng trên bờ vực sụp đổ. Tổng thống Barack Obama cho biết, Mỹ và động minh đã đưa ra thêm các biện pháp trừng phạt Nga vì cho rằng, chính phủ của ông Putin đã không tuân thủ các quy định của thỏa thuận.

Số liệu từ Bộ Thương mại cũng cho thấy, số đơn đặt hàng hàng hóa bền lâu như xe ô tô, máy vi tính, đều tăng cao hơn so với nhiều trong tháng 2. Điều này thể hiện, hoạt động sản xuất tại Mỹ đang tăng trưởng nhanh hơn đồng thời sẽ thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Theo một báo cáo khác, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua của Mỹ tăng cao hơn mức dự báo.

Theo Bloomberg, trong số 204 công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố doanh thu thì có 76% số đó có báo cáo lợi nhuận vượt ước tính của và 53% có doanh số bán hàng vượt dự báo. Giới phân tích dự báo, tổng lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500 sẽ tăng 0,7% và doanh thu tăng 2,6% trong quý I.

Apple vừa công bố lợi nhuận tăng 7% lên 10,2 tỷ USD và doanh số bán hàng tăng 4,7% lên 45,6% tỷ USD sau khi đưa iPhone vào thị trường Trung Quốc thông qua nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất nước này, China Mobile Ltd., hồi đầu năm nay. Giá cổ phiếu của Apple tăng 8,2% và là mức tăng lớn nhất trong 2 năm.

Theo Gafin

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021