Published On: Tue, Aug 12th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng nhờ lạc quan về tình hình địa chính trị

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới đầu tư cho rằng, căng thẳng Nga – Ukraine sẽ dịu bớt trong khi các đợt không kích của Mỹ tại Iraq sẽ đẩy lùi được phiến quân.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.936,92 điểm vào lúc 16h00 tại New York.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 7/10 lĩnh vực chính tăng điểm, trong đó, lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng và công nghệ thông tin tăng mạnh nhất. Hệ số P/E của S&P 500 đạt 17,5 điểm.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,2% lên 16.569,98 điểm.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 5,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 10% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 9,8% xuống 14,23 điểm.

Một số nhà đầu tư cho rằng, rủi ro địa chính trị đang giảm dần hoặc ít nhất tình hình chiến sự tại nhiều nơi có nhiều cải thiện hơn so với tuần trước.

Ngày 11/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đồng ý cho phép thực hiện hoạt động cứu trợ nhân đạo ở vùng Luhansk với điều kiện nó nằm dưới sự bảo trợ của Hội Chữ Thập đỏ với sự tham gia của Mỹ, Liên minh châu Âu và Nga.

Trong khi đó, tại Trung Đông, không quân Mỹ đã thực hiện nhiều đợt tấn công tại Iraq, đánh tan lực lượng Nhà nước Hồi giáo. Cùng ngày, tại thủ đô Cairo của Ai Cập, Israel và Palestine cũng đã bắt đầu đàm phán nhằm nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột ở Gaza và dỡ bỏ phong tỏa đối với dải đất này.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021