Published On: Fri, Aug 15th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng sau số liệu việc làm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số S&P 500 tiếp tục tăng lên mức cao nhất 2 tuần.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 1.955,18 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 30/7. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 9/10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi đều tăng điểm, trong đó lĩnh vực y tế và điện, nước tăng mạnh nhất.

Khoảng 75% doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý II với 65% doanh nghiệp có doanh số bán hàng vượt ước tính. Bloomberg dự đoán, lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc chỉ số này có thể tăng 9,7% và doanh số bán hàng tăng 4,3% trong quý II.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,4% lên 16.713,58 điểm.

Khoảng 4,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, mức thấp nhất kể từ ngày 3/7. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 3,7% xuống 12,42 điểm.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Thị trường trong 24 giờ qua khá tĩnh lặng và gần như không còn bị ảnh hưởng quá nhiều từ những tin tức chính trị. Thay vào đó, tin tức không mấy khả quan từ thị trường việc làm lại là động lực thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Ngày 14/8, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng 21.000 đơn lên 311.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 9/8, ghi nhận mức cao nhất 6 tuần. Số đơn xin trợ cấp trung bình trong 4 tuần tăng lên 295.750 đơn, cao hơn so với dự báo của các chuyên gia.

Số liệu công bố ngày hôm nay càng nhấn mạnh thêm lo ngại của các nhà hoạch định chính sách về đà tăng trưởng chậm chạp của thị trường việc làm với tốc độ tăng lương trì trệ và số người thất nghiệp dài hạn gia tăng. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhận định, thị trường việc làm suy yếu sẽ kìm hãm tăng trưởng của nền kinh tế.

Cùng ngày, một báo cáo khác cho biết, chi phí nhập khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ giảm 0,2% trong tháng 7, ghi nhận đợt giảm đầu tiên trong 3 tháng. Nguyên nhân là, giá nhiên liệu và ôtô giảm mạnh.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021