Published On: Tue, Aug 19th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng do tình hình địa chính trên thế giới dịu bớt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tình hình địa chính trị trên thế giới đã dịu bớt, giới đầu tư yên tâm hơn khi đầu tư vào các tài sản rủi ro.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,9% lên 1.971,74 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 8/10 lĩnh vực chính tăng giá, trong đó lĩnh vực công nghiệp tăng mạnh nhất với 1,5%.

Chỉ số Dow Jones tăng 1,1% lên 16.838,74 điểm.

Khoảng 5,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 12% so với mức trung bình 3 tháng . Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 6,3% xuống 12,32 điểm.

Những nhà đầu tư từng bi quan về tình hình địa chính trị toàn cầu giờ đã yên tâm hơn sau những tin tức cuối tuần trước.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Ngày 17/8, Ngoại trưởng Ukraine, Nga và người đồng cấp Pháp, Đức đã họp tại Berlin để thảo luận về khả năng tiến tới một lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine sau hơn 4 tháng giao tranh giữa quân đội và phe ly khai Ukraine. Tuy nhiên, cuộc họp không đạt được kết quả đáng kể nào. Dự kiến, các bên sẽ nhóm họp tiếp vào đầu tuần này để thỏa thuận phương cách tiếp tục đàm phán về ngừng bắn ở Ukraine.

Trong khi đó, Mỹ tiếp tục mở rộng các đợt không kích tại Iraq nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) trong cuối tuần trước. Với sự yểm trợ của Mỹ, lực lượng người Kurd ngày 17/8 đã giành lại quyền kiểm soát đập thủy điện lớn nhất Iraq từ các tay súng thánh chiến Hồi giáo.

Đồng thời, Israel và Palestine cũng đã đồng ý mở rộng lệnh ngừng bắn để tiếp tục đàm phán thỏa thuận dài hạn, nhằm kết thúc bạo lực giữa hai bên tại Dải Gaza.

Tại Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn đang tiếp tục theo dõi số liệu kinh tế để điều chỉnh kích thích tiền tệ cho phù hợp. Tháng 7, ngân hàng trung ương cho biết, sẽ kết thúc gói mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 10 và giữ nguyên chính sách lãi suất thấp. Biên bản cuộc họp tháng 7 sẽ được công bố vào ngày 20/8.

Theo DOV

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021