Published On: Tue, Feb 10th, 2015

Citi: Giá dầu Mỹ có thể xuống 20 USD/thùng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Citibank hôm thứ Hai 9/2 đã hạ dự báo giá dầu thô, cho rằng giá dầu WTI có thể xuống 20 USD/thùng trước khi hồi phục lên trạng thái cân bằng mới.

Thị trường dầu sẽ chạm đáy vào cuối quý I – đầu quý II năm nay.

Citi cho biết, giá dầu hiện tại chưa thể gọi là đáy do tình trạng dư cung, giá dầu WTI có thể giảm xuống dưới 40 USD/thùng, thậm chí xuống 20 USD/thùng.

Sự hồi phục của giá dầu sẽ diễn theo theo hình W khi sản lượng dầu đá phiến giảm, đẩy giá tăng, nhưng nguồn cung dầu Mỹ lại tăng, khiến giá lại giảm và cuối cùng hồi phục ở mức cân bằng mới.

Các nhà sản xuất dầu đá phiến rốt cuộc sẽ giảm 50% số giàn khoan, khiến tăng trưởng sản lượng dầu và khí lỏng thiên nhiên (NGL) của Mỹ giảm xuống 800.000 thùng/ngày trong năm 2015 và 450.000 thùng/ngày trong năm 2015.

Citi: Giá dầu Mỹ có thể xuống 20 USD/thùng

Citi: Giá dầu Mỹ có thể xuống 20 USD/thùng

Đối mặt với giá dầu tuột dốc, nhiều sản xuất dầu đá phiến có thể khoan thêm giếng dầu trong quý II/2015 nhưng chưa hoàn thiện và đưa vào hoạt động, chờ cho đến khi giá dầu hồi phục.

Xét đến sự phản ứng chậm chạp về nguồn cung, cần tăng dự trữ để bù đắp khoảng trống cho đến khi dư cung giảm, các nhà phân tích tại Citi cho biết. Thiếu hụt dự trữ có thể là trở ngại chính trong quý II/2015, theo các nhà phân tích.

Thiếu hụt dự trữ có thể gây ra tình trạng bù hoãn mua trên thị trường, khiến các nhà sản xuất dầu Mỹ khoan giếng dầu nhưng chưa hoàn thiện, tạo ra tình trạng dự trữ tại giếng dầu.

Citi cũng hạ dự báo giá dầu Brent trung bình năm 2015 xuống 54 USD/thùng từ 63 USD/thùng dự báo trước đó và năm 2016 xuống 69 USD/thùng, trong khi giá WTI năm 2015 dự báo giảm xuống 46 USD/thùng từ 55 USD trước đó và xuống 61 USD/thùng năm 2016 so với 62 USD/thùng dự báo trước đó.

Citi cũng dự báo nguồn cung dầu ngoài OPEC giảm 200.000 thùng/ngày vào năm 2016, một phần do sản lượng dầu Mỹ giảm.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021