Published On: Tue, Jan 13th, 2015

Cổ phiếu năng lượng bị bán tháo, chứng khoán Mỹ lại giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngày 12/1, làn sóng bán tháo cổ phiếu năng lượng quay trở lại thị trường chứng khoán do giá dầu tiếp tục bắt đáy mới.

Chỉ số S&P 500 theo đó giảm 0,8% xuống 2.028,26 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số này bắt đầu giảm nhanh ngay từ những giờ giao dịch đầu tiên xuống dưới mức giá trung bình trong 50 ngày qua. Chỉ số Dow Jones cũng igamr 0,5% xuống 17.640,84 điểm.

Có khoảng 6,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 4% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua.

Cổ phiếu năng lượng bị bán tháo, chứng khoán Mỹ lại giảm

Cổ phiếu năng lượng bị bán tháo, chứng khoán Mỹ lại giảm

Trong phiên giao dịch hôm qua 12/1, giá dầu thô tiếp tục giảm thấp, dấy lên làn sóng bán tháo cổ phiếu năng lượng mới trên thị trường chứng khoán Mỹ. Trong số 10 lĩnh vực chính, cổ phiếu năng lượng giảm mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm qua với 2,8% do giá dầu thô giảm 4,7%.

Giá dầu liên tục lao dốc gây rất nhiều khó khăn cho Mỹ để đạt mục tiêu lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mặc dù kinh tế vẫn tiếp tục phục hồi mạnh mẽ. Không chỉ Mỹ, tình trạng giá dầu toàn cầu trượt dốc cũng dấy lên lo ngại về tình hình giảm phát tại nhiều nền kinh tế lớn.

Tới đây, thị trường Mỹ sẽ bước vào mùa báo cáo doanh thu quý IV/2014. Đây sẽ là thời điểm để giới đầu tư đánh giá hiệu quả hoạt động của khối doanh nghiệp cũng như đưa ra những quyết định đầu tư mới.

Các chuyên gia dự đoán, lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc S&P 500 có thể tăng 2% trong quý IV/2014 và 2,8% trong quý I/2015.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021