Published On: Mon, Jan 11th, 2016

CPI Trung Quốc nhích lên trong tháng 12, kích thích kinh tế hiệu quả

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo ShareCast News – Các nhà kinh tế cho biết, giá tiêu dùng của Trung Quốc nhỉnh hơn so với dự báo trong tháng 12, nhưng lạm phát giá tại cổng nhà máy tiếp tục giảm trong tháng thứ 46 liên tiếp, mở đường cho gói kích thích tiền tệ tiếp tục mở rộng trong quý đầu năm 2016.

Theo Cục Thống kê quốc gia của Trung Quốc, chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 của nước này đạt 1,6% so với cùng kì năm ngoái.

Con số này đúng với mức trung bình mà các nhà kinh tế dự báo và cao hơn CPI 1,5% hồi tháng 11 và 1,3% trong tháng 10, nhưng mới chỉ đạt được một nửa mục tiêu của các nhà hoạch định chính sách.

Mặt khác, giá sản xuất gần sát ước tính ban đầu, giảm xuống 5,9% so với cùng kì năm ngoái. Đây là đợt giảm trong 5 tháng liên tiếp, trước đó con số dự báo được đồng thuận là -5,8%.

Nền Kinh tế Trung Quốc tháng 4/2014 tăng trưởng chậm lại

Các quan chức Bắc Kinh đã và đang cố gắng tách nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khỏi sự phụ thuộc vào chi tiêu chính phủ, thay đổi trục của tăng trưởng theo hướng tiêu dùng nội bộ và nỗ lực bù đắp tăng cường của tiền tệ trong những năm gần đây.

CPI đã được đẩy mạnh chủ yếu từ lạm phát giá thực phẩm, tăng 2,7% trong năm qua. Giá các mặt hàng phi thực phẩm tăng 1,1%.

Trong ngắn hạn, một số nhà kinh tế đề nghị Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có thể lựa chọn tiếp tục giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc tại các ngân hàng xuống từ 17,5%, nhằm nỗ lực để vực dậy hoạt động kinh tế, so với với việc cắt giảm lãi suất cơ bản có thể có tác dụng không mong muốn tới tiền tệ, cụ thể là đồng Nhân dân tệ.

Nguồn ShareCast.com / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021