Published On: Fri, Jul 31st, 2015

CPM Group: Đừng mong đợi đà tăng của giá vàng sẽ bền vững

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khi giá vàng giao ngay trên mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, một nhà nghiên cứu hàng hóa lâu năm nói rằng mặc dù kim loại màu vàng có thể tăng lên nhờ hoạt động mua bù bán, nhưng bất kỳ mức tăng lên nào đều không bền vững.

“Bạn có thể thấy vàng tăng giá trong ngắn hạn mỗi khi việc bán ra quá mức căng thẳng, nhưng không có gì có thể thúc đẩy giá vàng tăng lên đáng kể,” Rohit Savant, giám đốc nghiên cứu CPM Group, cho biết với Kitco News vào hôm thứ Năm.

Giá vàng giao ngay của Kitco đã giảm 7,60 USD niêm yết tại 1.089,10 USD/oz.

Savant nói rằng đà tăng của vàng sẽ không bền vững do ông kỳ vọng giá vàng sẽ chỉ dao động trong một phạm vi ở mức thấp hơn trong vài năm tới. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng kim loại màu vàng có khả năng tăng lên 100 USD trong nửa cuối năm nay.

“Qúy kim vàng thậm chí có thể quay trở lại mốc 1.200 -1.220 USD/oz,” ông nói.

Giá vàng ngày 21/1/2014

Theo Savant, kim loại này thiếu “những tin tức mới” để đẩy giá lên cao hơn. “Có những vấn đề cơ bản dài hạn, nhưng không vấn đề nào trong số đó là vấn đề mới, tất cả các tin tức đó đã được biết đến trên thị trường,” ông giải thích.

Savant nói rằng các nhà đầu tư dài hạn là những mua năng nổ nhất một vài năm trở lại khi các nhà đầu tư ngắn hạn rút ra khỏi thị trường vàng.

“Nhưng những gì bạn đang nhìn thấy ngay bây giờ là ngay cả những nhà đầu tư dài hạn cũng không còn năng nổ mua vàng như trước kia bởi vì cảm giác cấp bách không còn tồn tại,” ông nói. Một thị trường mà đã im ắng trong suốt thời gian giảm giá mới nhất là Châu Á.

Dữ liệu gần đây đã cho thấy nhập khẩu vàng của Trung Quốc trong tháng 5 đã giảm 48% so với tháng trước.

Với nhu cầu vật chất ở châu Á đang mờ nhạt mặc dù giá vàng giảm xuống thấp hơn, Savant giải thích rằng những người mua Viễn Đông đang có chung một nhận định như các nhà đầu tư vàng dài hạn.

“Nếu bạn tiếp tục thấy giá vàng xuống nữa, không có lý do thực sự để lao vào vàng và mua vàng vì không có sử dụng nó ngay lập tức,” ông nói.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021