Published On: Wed, Mar 30th, 2016

CPM Group: Vàng sẽ giảm xuống trong Q2 & Q3 nhưng vẫn duy trì trên ngưỡng 1.130 USD vào năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong ngày phát hành Gold Yearbook – Niên giám vàng của mình, CPM Group cho biết ​​kim loại màu vàng có thể duy trì trên mức1.130 USD/oz trong năm 2016.

Giá vàng tăng giá vì nhiều lý do – một trong số đó là rất nhiều nhà đầu tư quan ngại về điều kiện kinh tế suy thoái ở Mỹ và Trung Quốc” theo Giám đốc điều hành kiêm bình luận gia về thị trường nổi tiếng – Jeffrey Christian cho biết.

Phát biểu trước khi phát hành Gold Yearbook của công ty, trong đó cuốn niên giám này sẽ đưa ra các xu hướng cơ bản trên thị trường trong năm nay, Christian nói rằng nếu kim loại màu vàng có thể duy trì trên ngưỡng 1.170 USD – 1.180 USD/oz, thì sẽ là “vô cùng lạc quan.”

“Chúng tôi cho rằng giá vàng có thể giảm trở lại mức1.130 USD và điều đó có thể sẽ không được hợp lý cho chúng tôi,” ông giải thích. Kim loại màu vàng hiện tăng 15,5% kể từ đầu năm, nhưng đã giảm xuống sau khi chạm mức cao nhất trong 13 tháng qua vào đầu tháng này. Hôm thứ ba, giá vàng giao tháng 4 đóng cửa tại 1.235,80 USD/oz, tăng hơn 1%.

gia-vang-the-gioi-26-11

“Do các nhà đầu tư tránh xa những quan ngại về suy thoái kinh tế, cho nên bạn sẽ thấy sự lưỡng lự trong việc mua vàng nhiều hơn và bạn có thể thấy các nhà đầu tư ngắn hạn thanh lý một số vị thế của họ,” Christian nói. Ông giải thích rằng các nhà đầu tư đang nhận thức rằng tình hình suy thoái có thể sẽ không trở thành hiện thực, nhưng nó sẽ là một môi trường phát triển tương đối khiêm tốn. “Thị trường chứng khoán đã có thể giảm xuống nhưng sẽ không sụp đổ,” ông nói.

Trong tương lai, nhu cầu đầu tư được dự báo sẽ tăng lên khi các nhà đầu tư cạnh tranh với các ngân hàng trung ương để mua vàng, mà điều này sẽ hỗ trợ giá vàng, CPM cho biết.

Ông nói thêm, “Chúng tôi hy vọng giá vàng sẽ đi xuống trong 2 quý tiếp theo – Q2 và Q3 và đến cuối năm, quý kim vàng sẽ bắt đầu tăng trở lại khi giới đầu tư quan ngại về triển vọng kinh tế cho năm 2017.”

Cuối năm 2010, CPM đã từng dự báo rằng, giá vàng và hàng hóa có thể đạt đến ‘đỉnh điểm của chu kỳ tăng,’ vào khoảng năm 2011, và sau đó giảm trong 3-5 năm trước khi tiếp tục tăng trở lại họ. Giá vàng và các hàng hóa đã giảm trong hơn 4 năm nay, kể từ cuối năm 2011, và trong cuốn niên giám về giá vàng năm 2016 của công ty này cho thấy rằng đây là “cách tiếp cận hợp lệ nhất với xu hướng giá vàng trong tương lai.”

Christian nói thêm rằng một thị trường vàng về cơ bản đã đạt được tầm quan trọng do yếu tố ảnh hưởng tích cực đến giá vàng trong những năm gần đây là nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương.

“Điều bất ngờ nhất trong năm 2015 là công bố của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) trong tháng 7 về dự trữ vàng,” ông nói. Đó là một giai đoạn đặc biệt quan trọng đối với nhu cầu từ lĩnh vực này với, ông giải thích.

PBOC cho thấy họ đã thay đổi thái độ của mình đối với vàng trở thành tài sản dự trữ tiền tệ. “PBOC đã thông báo rằng họ đã có thêm 19,4 triệu ounce vàng dự trữ trong tháng 6 và họ sẽ tiếp tục mua vàng để tăng thêm vào dự trữ tiền tệ của mình,  và họ đã làm điều đó kể từ tháng 7/2015,” CPM giải thích.\

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021