Published On: Wed, Mar 16th, 2016

Cuộc họp Fed có thể tác động tiêu cực đối với giá vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ủy ban Thị trường mở Liên đã bắt đầu cuộc chính sách kéo dài 2 ngày của mình và các nhà phân tích đang kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục suy yếu trước có quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của ngân hàng trung ương.

Theo các nhà phân tích, mức hỗ trợ quan trọng cần quan sát kỹ là 1.220 USD/oz; nếu phá vỡ khỏi ngưỡng này vàng có thể rớt xuống 1.200 USD/oz.

Trong một báo cáo phát hành vào thứ hai, các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities cho biết rằng họ nâng mức để thực hiện lệnh bán tự động tại 1.225 USD trước khi Fed thông cáo tổng kết cuộc họp.

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

“Chúng tôi đã mua vàng trong thời gian rất dài vì vậy chúng tôi muốn nâng lệnh bán tự động lên để bảo đảm lợi nhuận của chúng tôi,” Mike Dragosits, chiến lược hàng hóa cao cấp tại TDS nói. “Nếu vàng phá vỡ xuống dưới ngưỡng 1.225 USD thì theo tôi sau đó vàng sẽ dễ dàng rơi xuống 1.200 USD.”

Mặc dù TDS đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, nhưng Dragosits nói thêm các trường cơ bản của họ có thể giúp chúng giữ được đà tăng hiện tại của mình. Mặc dù Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục gia tăng lãi suất vào cuối năm nay, nhưng Dragosits cho biết rằng họ mong đợi các ngân hàng trung ương và bà Yellen phát biểu với vẻ chủ hòa hơn vào hôm thứ Tư.

“Vàng sẽ không có khả năng giảm xuống cho đến nền kinh tế toàn cầu được bảo đảm đã ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ phục hồi trở lại, và Fed bắt đầu báo hiệu ý định để tăng lãi suất thêm nữa,” TDS nói.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJOFutures, đồng ý rằng mức hỗ trợ quan trọng của quý kim vàng là khoảng 1.220 USD và có khả năng rất lớn ràng rằng giá sẽ giảm xuống 1.200 USD/oz, ngưỡng tâm lý quan trọng.

“Nếu như rơi xuống mốc 1.200 USD, tôi nghĩ rằng thị trường vàng có thể xấu đi nhanh chóng và nhiều người mua vàng trước đó sẽ quay lưng lại với thị trường này,” ông nói.

Streible cho biết thêm rằng ông nghĩ rằng Fed có thể sẽ hiếu chiến hơn dự kiến, và các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý vàng sẽ sụt giảm xuống 1.200 USD sau tuyên bố của Fed.

“Tôi nghĩ rằng Fed có thể báo hiệu rằng một số vấn đề toàn cầu đã được phân lập và rằng họ không thấy bất kỳ quan ngại nào lây lan sang nền kinh tế lớn nhất thế giới,” ông nói.

Hiện nay, chỉ có ít khả năng rằng Fed tăng lãi suất vào ngày mai – theo nhóm CME, thị trường đã định giá việc xác suất 0% khả năng tăng lãi suất. Nhưng, các nhà phân tích nói thêm rằng những cách thuwscs trong tuyên bố và họp báo của bà Yellen sẽ tác động lớn đến giá vàng.

Julian Jessop, giảm đốc nghiên cứu hàng hóa tại Capital Economics, cho biết rằng họ mong đợi giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn do các tín hiệu Fed khá rõ ràng rằng họ sẽ tăng lãi suất sớm hơn. Ông nói thêm rằng có khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng tư, nhưng khả năng nâng lãi suất trong tháng 6 cao hơn.

Mặc dù giá vàng có thể giảm sau tuyên bố của Fed, nhưng Jessop bổ sung thêm rằng họ vẫn tin tưởng rằng giá vàng sẽ lại tìm lại được vị thế của mình.

“Sẽ không có gì bất ngờ khi thị trường có một chút lo lắng trước cuộc họp của FOMC nhưng một khi viễn cảnh tăng lãi suất trở nên rõ ràng hơn thì vàng có thể đi lên theo động thái ‘bán theo tin đồn, mua theo thực tế’,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng đây chỉ là một điều chỉnh giảm tạm thời và vàng sẽ tăng do có nhiều quan ngại lạm phát.”

Dragosits nói rằng nếu lênh bán tự động của họ được kích hoạt, thì ngân hàng có thể sẽ không nhảy vào thị trường vàng một lần nữa. Ông giải thích rằng họ sẽ phải đánh giá các điều kiện thị trường.

“Tôi nghĩ rằng bạn phải dựa theo các dữ liệu sắp đến, đặc biệt là dữ liệu của người tiêu dùng. Nếu như chi tiêu của người tiêu dùng vẫn còn yếu thì theo tôi Fed sẽ buộc phải từ bỏ tăng lãi suất của mình và điều đó sẽ có lợi cho vàng,” ông nói

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021