Published On: Sat, Aug 9th, 2014

Đã có thuốc đặc trị virus Ebola?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bệnh Ebola ) – Sức khỏe của hai bệnh nhân người Mỹ bị nhiễm virus Ebola sau khi được tiêm một loại huyết thanh thử nghiệm đã có những chuyển biến tích cực.

Bác sĩ người Mỹ Kent Brantly, bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Ebola được điều trị ở Mỹ đang có những chuyển biến tích cực về sức khỏe, sau khi được chuyển tới Bệnh viện Đại học Emory ở Atlanta.

“Sức khỏe của anh ấy đang được cải thiện. Đây là một tín hiệu quan trọng và chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục phục hồi”, Thomas Frieden, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh cho biết trên CBS.

Trước đó, Brantly gia nhập tổ chức Samaritan’s Purse và trở thành thành viên của đội ngũ y tế của tổ chức này hỗ trợ việc chống lại dịch bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola gây ra. Đại diện của tổ chức này cho biết, Brantly đã được tiêm một mũi huyết thanh thử nghiệm trước khi rời khỏi Liberia.

Nancy Writebol, một đồng sự của Brantly, cũng nhiễm phải loại virus Ebola khi còn ở Liberia. Writebol làm việc cho tổ chức SIM USA với công việc là khử trùng cho những bộ trang phục bảo hộ của nhân viên y tế tại một trung tâm y tế ở Monrovia. Hiện nay, sức khỏe của chị cũng được cải thiện sau khi điều trị bởi loại huyết thanh thử nghiệm này.

Hai bệnh nhân bị nhiễm Ebola Nancy Writrbol và Kent Brantly (Ảnh: KT)

Hai bệnh nhân bị nhiễm Ebola Nancy Writrbol và Kent Brantly (Ảnh: KT)

Tiến sĩ giám sát việc điều trị cho hai bệnh nhân Mỹ, Bruce Ribner cho biết, đây là thử nghiệm thuốc điều trị Ebola đầu tiên tại một cơ sở y tế Mỹ. Các bệnh nhân sẽ được điều trị tại một khu riêng biệt nhằm tránh căn bệnh này lây lan ra bên ngoài. Virus Ebola lây truyền qua việc tiếp xúc với các cơ quan hoặc chất dịch cơ thể như máu, nước bọt, nước tiểu và các dịch tiết ra khác của người bị nhiễm. Do vậy, các y bác sĩ sẽ được trang bị các dụng cụ bảo hộ cần thiết để tránh bị lây nhiễm.

Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị nào được FDA phê chuẩn đối với loại virus Ebola này. Bệnh viện Emory sẽ áp dụng các phương thức “chăm sóc hỗ trợ” để theo dõi các triệu chứng của bệnh nhân và tiến hành các biện pháp như truyền máu, lọc máu để giữ cho sức khỏe của bệnh nhân được ổn định.

“Chúng tôi chỉ có thể giữ bệnh nhân sống đủ lâu để cơ thể có thể tự kiểm soát được loại nhiễm trùng này”, ông Ribner cho biết.

Trước đó, loại huyết thanh do công ty tư nhân Mapp Biopharmaceutical sản xuất này đã được thử nghiệm trên những con khỉ. Kết quả cho thấy, những con khỉ được dùng huyết thanh trong vòng 48 giờ sau khi tiếp xúc với virus Ebola đều còn sống. Tuy nhiên, hai bệnh nhân Brantly và Writebol đều dùng thuốc khi đã quá 48 giờ và dường như thuốc vẫn phát huy tác dụng tốt.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021