Published On: Mon, Apr 21st, 2014

Đại lễ Phật đản 2014 được tổ chức tại Chùa Bái Đính

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đại lễ Phật đản 2014 (Vesak 2014) là sự kiện đối ngoại quan trọng, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam, đồng thời phát triển tiềm năng du lịch tâm linh tại Việt Nam.

Đại lễ Phật đản (Vesak) là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại.

Hằng năm, Đại lễ Vesak được tổ chức tại Trụ sở chính của Liên hiệp quốc (New York) và các văn phòng Liên hiệp quốc tại các khu vực.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như nhiều nước châu Á đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm sự kiện trọng đại này hằng năm.

Sau thành công của Đại lễ Vesak 2008 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới về đất nước, con người và đời sống tôn giáo ở Việt Nam.

Đại lễ Phật đản được tổ chức tại Chùa Bái Đính từ ngày 8/5-11/5/2014

Đại lễ Phật đản (Vesak 2014) sẽ được tổ chức tại Chùa Bái Đính

Năm nay, dưới sự bảo trợ của Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban Tổ chức Quốc tế (ICDV) tiếp tục đăng cai chủ trì Đại lễ phật đản Vesak 2014 lần thứ 2 tổ chức tại Việt Nam.

Với chủ đề chính là “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc”, dự kiến Đại lễ Vesak 2014 sẽ tiếp đón khoảng 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các Giáo sư, Tiến sĩ, nhà nghiên cứu đến từ 95 quốc gia, vùng lãnh thổ và 10.000 Phật tử và nhân dân Việt Nam.

Nội dung Vesak 2014 sẽ tổ chức những lễ hội tâm linh văn hóa nhằm chuyển hóa tâm thức của mỗi người với phương châm “Tâm bình – Thế giới bình”. Tại Đại lễ còn có chương trình trồng cây hưởng ứng bảo vệ môi trường, phát quà từ thiện cho quỹ khuyến học và hội chợ văn hóa Phật giáo tái hiện lại những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đại lễ Vesak 2014 với chương trình nghệ thuật khai mạc và bế mạc cùng đêm giao lưu biểu diễn nghệ thuật quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 7 – 11/5/2014 tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.

 

Theo Baodautu

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021