Published On: Tue, Jan 20th, 2015

Đâu là điểm giá mà thị trường xuất hiện tín hiệu bán trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã bước vào thị trường giá lên kể từ tháng 11 năm ngoái.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng nghiên cứu biểu đồ hàng ngày và hàng tuần, cùng tìm kiếm sự phát triển của các yếu tố kĩ thuật, các ngưỡng giá then chốt, và tìm xem đâu là điểm giá mà chúng ta có thể một lần nữa bán vàng ra.

Vàng (XAU/USD) biểu đồ ngày 20/1

Vàng (XAU/USD) biểu đồ ngày 20/1

Xu hướng tăng có tính đột phá: Vàng đã hồi phục mạnh từ ngưỡng thấp $1130 kể từ tháng 11 năm ngoái lên mốc $1280 tháng 1 năm 2015. Xu hướng tăng này đã phá vỡ hoàn toàn đường xu hướng giảm kể từ tháng 7/2014 và vượt lên trên các đường trung bình cơ sở đơn giản 200-, 100-, và 50- ngày (SMAs). Chỉ số sức mạnh liên quan RSI đã nhắm được tới mục tiêu là ngưỡng 70, điều này phản ánh động lực tăng hiện tại sẽ còn kéo dài trong trung hạn, tuy nhiên xu hướng tăng của thị trường có vẻ “quá nóng”. Tuy vậy, bởi vì chỉ số RSI hiện đang nằm trên ngưỡng 70 nên thị trường sẽ chưa trở sang trạng thái đảo ngược. Một tín hiệu khả quan hơn đó là các chỉ báo thị trường đang có dấu hiệu làm chậm lại phân kì giảm giá nơi thị trường hình thành mức giá cao hơn nhưng chỉ số RSI lại tạo mức cao thấp hơn.

Hướng tới phân kỳ giảm giá: Hiện tại, với các chỉ báo thị trường cho thấy vàng đang bị quá mua và giá quý kim đang ở ngưỡng kháng cự quan trọng, thị trường có thể phải đối diện với làn sóng bán mới. Khi nghiên cứu biểu đồ tuần, độc giả có thể nhìn thấy giá vàng đang thực sự tiếp cận kháng cự chính trên mốc $1300.

Vàng (XAU/USD) biểu đồ tuần

Vàng (XAU/USD) biểu đồ tuần

Kháng cự quan trọng: Đường trung bình 100 tuần hiện vẫn nằm trên ngưỡng $1300 và chỉ số RSI theo biểu đồ tuần đang tiếp cân kháng cự 60. Một sự kết hợp giữa chỉ số RSI hàng tuần hiện đang ở ngưỡng 60 và chỉ số RSI theo biểu đồ ngày cho thấy phân kì giảm giá quanh xuất hiện ngưỡng 70, cũng có thể đây là một tín hiệu khác cho thấy xu hướng giảm đang chờ thị trường ở phía trước. Chúng ta có thể kì vọng chứng kiến ít nhất một sự thoái lui từ vùng kháng cự trước khi cân nhắc triển vọng giảm giá của thị trường. Đối với viễn cảhn giảm giá, nhiều khả năng vàng sẽ dễ dàng dịch chuyển xuống dưới mốc $1275, và sau đó và là dưới đường trung bình 50 tuần, và đường 200 ngày.

Thận trọng với mức giá mục tiêu: Nếu giá thực sự bắt đầu đi xuống, đầu tiên chúng ta nên hạn chế triển vọng giảm tại mức tâm lý 1200, đó cũng là mức thấp phổ biến trong năm 2013 và Q1-Q3 năm 2014.

Mục tiêu tồi tệ hơn sẽ là $1130-1150 mức thấp của năm 2014, với nguy cơ phá vỡ tiến sát về ngưỡng 1100, đặc biệt là nếu Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ tăng lãi suất theo đúng kế hoạch, vào giữa năm 2015.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021