Published On: Thu, Mar 24th, 2016

Dầu thô Mỹ giảm giá do trữ lượng dầu nhảy vọt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch châu Á hôm nay, giá dầu của Mỹ đã tiếp tục giảm xuống sau khi số lượng các kho dự trữ tăng lên trong tuần thứ 6 liên tiếp khiến giá dầu không thể giữ vững đà tăng trưởng trong gần 2 tháng trở lại đây.

Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ đã giảm 10 cent xuống còn 39,69 USD/thùng vào phiên giao dịch lúc 03:02 GMT và cứ tiếp tục được giao dịch với mức giá thấp hơn ngưỡng quan trọng 40 USD.

Trong ngày thứ 4, giá dầu Mỹ chốt phiên giảm 1,66 USD, tương đương với 4% xuống mức giá 39,79 USD/thùng. Đây là phiên xuống giá mạnh nhất của hợp đồng kì hạn dầu thô Mỹ kể từ 11/2.

Hợp đồng tương lai dầu Brent tăng 7 cent lên tới 40,54 USD/thùng, trong phiên thì được giao dịch với mức giá thấp hơn. Ở lần chốt phiên trước đó, dầu Brent xuống 1,32 USD, tương đương với 3,2% còn 40,47 USD/thùng.

Kinh tế - Giá dầu - Kinh tế toàn cầu

Trong đầu tuần này, giá cả hai loại dầu trên đều đã tăng hơn 50% từ mức thấp kỉ lục trong nhiều năm hồi tháng 1.

Cơ quan thông tin năng lượng của chính phủ Mỹ (EIA) cho biết lượng dự trữ dầu thô đã leo lên 9,4 triệu thùng trong tuần trước – gấp 3 lần so với mức dự báo 3,1 triệu thùng mà các nhà kinh tế đã đưa ra khi được thăm dò bởi Reuters.

Các kho dự trữ tăng lên liên tục đã kìm hãm giá dầu tăng lên bởi những kế hoạch của các nhà sản xuất lớn, bao gồm Arabia Saudi và Nga trong việc đóng băng sản lượng.

“Sản lượng của OPEC vẫn còn cao và Iran dự kiến sẽ tiếp tục nâng năng suất”, Tony Nunan, quản lí rủi ro dầu tại Mitsubishi Corp tại Tokyo cho biết.

Thị trường dầu thô cũng đã được hỗ trợ bởi một thông báo cho thấy dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma và tại đầu mối quan trọng là các trung tâm giao hàng giảm lần đầu tiên trong 7 tuần qua.

Tình hình có thể trở nên xấu hơn nếu dầu tăng giá bởi giao dịch bất động sản đang dựa trên tình trạng dư cung của dầu dự báo sẽ kéo dài trong ít nhất 2 năm để tìm cách mở rộng hoặc giảm bớt trong các hợp đồng thuê mới các khu dự trữ.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021