Published On: Fri, Mar 4th, 2016

Dầu thô tăng giá sau khi sản lượng dầu của Mỹ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tại thị trường Châu Á, hợp đồng dầu thô kỳ hạn đã tăng giá trong phiên giao dịch sáng nay (04/03), khởi sắc trở lại sau khi các số liệu chính thức của Mỹ cho thấy sản lượng đã giảm tới mức thấp nhất kể từ tháng 11/2014.

Hợp đồng tương lai dầu Brent đã tăng 15 cent lên 37,22 USD/thùng vào phiên giao dịch lúc 03:54 GMT, sau khi lên 14 cent trong phiên giao dịch trước đó. Giá loại dầu thô chuẩn quốc tế này dự định đến hết tuần sẽ tăng thêm 5%.

Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ đã tăng 25 cent lên 34,82 USD/thùng, trong phiên giao dịch trước đó thì giá dầu thô Mỹ đã giảm 9 cent.

Theo số liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng của chính phủ Mỹ, trong tuần trước lượng dự trữ dầu thô Mỹ tăng lên tới mức kỉ lục 517,98 triệu thùng nhưng sản lượng đã giảm liên tiếp trong 6 tuần xuống còn 9,08 triệu thùng/ngày.

Việc cắt giảm sản lượng của Mỹ đã góp phần nâng giá, nhưng các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế quan trọng được đưa ra cuối ngày thứ 6 để quyết định hướng đi tiếp theo, Ben Le Brun, nhà phân tích thị trường tại OptionsXpress ở Sydney cho biết.

Giá dầu tăng do thời tiết lạnh ở Mỹ và Châu Âu

“Rất nhiều nhà đầu tư đang kiên nhẫn chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp – đây là chỉ số hàng đầu đối với người tiêu thụ dầu thô”, ông nói.

“Các nhà đầu tư thì mạnh dạn hơn một chút khi nhìn thấy “đáy” của giá dầu”, ông nói thêm. Le Brun dự báo tới giữa năm nay, giá dầu sẽ dao động quanh mức 40 USD.

Nếu con số ở cả bảng lương tháng 2 và dữ liệu việc làm của Mỹ đưa ra vào 13:30 GMT ngày 4/3 đều khả quan thì có thể duy trì đà tăng giá của dầu, Le Brun nói.

“Với những con số ổn định của nền kinh tế Mỹ gần đây, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ chắc chắn sẽ không gây thất vọng. Chúng tôi dự đoán điều này sẽ củng cố thêm niềm tin của thị trường với nền kinh tế Mỹ”, Phillip Futures tại Singapore cho biết trong một nhận định.

Việc tăng giá dầu trong tuần này đang góp phần hướng giá cổ phiếu châu Á đi lên mạnh nhất trong 5 tháng qua, với chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản tăng 5,4% đúng như dự tính trong tuần.

Chỉ số Nikkei .N225 của Nhật Bản đã sẵn sàng tăng 4,7% mỗi tuần.

“Thị trường tín dụng thắt chặt sẽ gây khó khăn cho các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ trong việc tái bỏ vốn cho các khoản nợ sắp tới và chúng ta có thể thấy sản lượng dầu Mỹ trong giai đoạn 2016-2017 suy giảm dần”, ANZ cho biết.

Sản xuất Mỹ suy giảm sẽ bớt đi 1,5% đóng góp vào tổng cung dầu bởi các nhà sản xuất dầu không thuộc khối OPEC trong năm nay, lần đầu tiên làm giảm tốc độ tăng của tổng cung kể từ năm 2008, Paul Bloxham, kinh tế trưởng người Australia tại HSBC cho biết trong một báo cáo.

Tổng cung từ các nhà sản xuất không thuộc OPEC được dự đoán là sẽ giảm 850000 thùng/ngày trong năm nay, trong đó 760000 thùng sẽ bị cắt giảm từ phía Mỹ.

HSBC, không thay đổi mức dự báo giá dầu, cho rằng giá dầu Brent trung bình sẽ là 45 USD/thùng trong năm nay là tăng đến 60 USD/thùng trong 2017 và sau đó là 75 USD/thùng.

 

Nguồn Reuters/Đăng bởi: tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021