Published On: Fri, Nov 20th, 2015

Đề án huy động vàng của Ấn Độ chỉ mới thu hút được 400 gram vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chính phủ Ấn Độ đã tung ra đề án huy động vàng vào hai tuần trước nhưng cho đến nay chỉ mới thu hút được 400 gram vàng, theo một quan chức trong ngành cho biết vào hôm thứ năm.

Thủ tướng Modi đã kêu gọi người dân Ấn Độ để đưa vàng được cất giữ trong nhà và các ngôi đền vào ngân hàng, đồng thời ông cũng đưa ra mức lãi suất nhẹ mà các chương trình trước đó đã không đề cập đến. Chính phủ của ông Modi cũng đã tung ra chương trình vàng ‘giấy’ với hình thức trái phiếu vàng.

Thiếu các trung tâm để thử vàng được gửi là một vấn đề mà chính phủ đã đồng ý giải quyết, theo Anil Sankhwal, Chủ tịch các tỉnh phía Bắc của Hội đồng xúc tiến xuất khẩu trang sức và đá quý của Ấn Độ.

Giá vàng thế giới phục hồi do sức mua dự trữ tăng

“Chỉ có 400 gram vàng được gửi tín dụng cho đến thời điểm này,” Sankhwal cho biết với các phóng viên sau khi cuộc họp của các quan chức bộ tài chính. “Chính phủ đã đồng ý xem xét các đề án và mở nhiều trung tâm kiểm tra và vàng gửi tại các ngân hàng.”

Ấn Độ là một quốc gia gắn chặt với vàng, tại đây vàng không chỉ được xem là quà cưới mà còn là một cách để giữ của cải khỏi con mắt tò mò của những người thu thuế.

Theo các chuyên gia, đề án vàng sẽ là thử thách để người dân cai vàng và đặt các cửa hàng tài sản lớn vào hệ thống tài chính của Ấn Độ, và điều này sẽ tài trợ cho các khoản đầu tư mà ông Modi hy vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo thêm công ăn việc làm.

Một quan chức Bộ Tài chính cho biết Chính phủ đã đồng ý tăng số lượng các trung tâm kiểm tra và nhà máy tính chế tham gia vào chương trình này. Có 29 trung tâm kiểm tra và bốn nhà tính chế hiện đang được công nhận tham gia đề án. Con số này sẽ tăng 55 cho các trung tâm kiểm tra, và 20 nhà máy tinh chế sẽ tăng lên vào cuối năm nay.

Một chương trình, để đúc một loạt vàng xu của Ấn Độ, có vẻ tốt hơn một chút so với các chương trình gửi vàng.

Người dân đã mua 6.200 xu vàng Ashoka Chakra – mang biểu tượng của một bánh xe 24 chấu cũng là biểu tượng trên quốc kỳ của Ấn Độ và có nguồn gốc từ Phật giáo.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021