Published On: Thu, Mar 24th, 2016

Dennis Gartman: Tình hình kinh tế thảm khốc của Venezuela sẽ đè nặng lên thị trường vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng chạm mức thấp trong 3 tuần trong phiên giao dịch buổi sáng thứ tư tại Hoa Kỳ và Dennis Gartman – người sáng lập và điều hành tờ báo uy tín The Gartman Letter hé lộ rằng tình hình kinh tế thảm khốc của Venezuela có thể đang đè nặng lên kim loại màu vàng.

Trong ấn bản lần thứ tư của The Gartman Letter của mình, nhà đầu tư nổi tiếng này cho biết, “Có nguồn tin rằng Venezuela … rõ ràng đang ở trong cảnh trạng tài chính rất eo hẹp … đã tích cực bán vàng.”

Giá vàng hôm nay - Giá vàng thế giới hôm nay - giá vàng 24k

Kim loại màu vàng đã tăng 1,2% trong phiên giao dịch trước đó, khi các nhà đầu tư tìm kiếm “nơi trú ẩn an toàn” sau khi vụ đánh bom chết người tại Brussels. Sáng qua, giá vàng giao ngay đã giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong một tuần qua.

Theo số liệu của Cục Hải quan Thụy Sĩ vào thứ Ba, Venezuela đã xuất khẩu 11 tấn vàng sang Thụy Sỹ trong tháng 2/2016 – tương đương với khoảng 443 triệu franc Thụy Sĩ (456 triệu USD) giá trị của vàng.

“Rõ ràng, Venezuela đã bán 500 triệu USD vàng từ dự trữ của mình trong tháng 2 và đã bán ra ít nhất cùng mức đó tính đến nay trong tháng ba … theo dữ liệu từ bạn chúng tôi, ông Russ Dallen, tại Latinvest,” Gartman viết.

Ông tiếp tục: “Venezuela đã bán vàng kể từ giữa năm ngoái, nhưng tốc độ bán ra của nước này đã tăng tốc vào cuối năm, … được chứng mình qua mức suy giảm trong dự trữ chính thức của nó. Đà tăng giá gần đây của quý kim vàng đã càng làm cho chính phủ Caracas tăng tốc bán ra.”

Ấn Độ đã trở lại thị trường vàng sau hai tuần đình công của các nhà kim hoàn, Gartman lưu ý. Tuy nhiên, bất kỳ sự hỗ trợ nào của Ấn Độ đều chỉ bù đắp cho lượng bán ra của Venezuela. “Thị trường vàng đã mất đi đà tăng khi không thể giữ được mức tăng trưởng sau vụ đánh bom ở Brussel. Chúng tôi sẽ hy vọng rằng giá vàng tính theo đồng EUR có thể duy trì trên ngưỡng 1.100 €/oz.”

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021